Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triều Tiên tổ chức hội nghị trung ương đảng trước hạn chót với Mỹ

Hội nghị toàn thể của đảng Lao động Triều Tiên diễn ra một tuần sau khi Bình Nhưỡng tổ chức hội nghị quân ủy trung ương để thảo luận việc tăng cường năng lực quân sự của đất nước.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã triệu tập hội nghị với các quan chức hàng đầu trong đảng hôm 28/12 để thảo luận các vấn đề chính sách quan trọng trước thời hạn cuối năm mà ông đặt ra cho Mỹ, truyền thông nhà nước cho biết hôm 29/12.

Ông Kim, chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên (WPK) cầm quyền, đã chủ trì phiên ngày đầu tiên của hội nghị toàn thể để thảo luận "những vấn đề quan trọng phát sinh trong việc xây dựng đảng và các hoạt động cũng như trong việc xây dựng nhà nước và quốc phòng", hãng thông tấn KCNA cho biết trong một thông cáo.

"Hướng đi trước mắt cho cuộc đấu tranh của WPK và nhà nước cũng như các vấn đề chính sách quan trọng cho chiến thắng mới trong cuộc cách mạng của chúng ta trong tình hình hiện nay đã được đưa vào chương trình nghị sự của hội nghị toàn thể", KCNA nói.

trieu tien to chuc hoi nghi trung uong dang anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hội nghị toàn thể lần 5 của Ủy ban Trung ương khóa 7 đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: KCNA/Reuters.

KCNA không cung cấp thêm thông tin chi tiết về hội nghị, nhưng cho biết sự kiện vẫn tiếp tục diễn ra.

Hội nghị toàn thể của WPK diễn ra một tuần sau khi Bình Nhưỡng tổ chức hội nghị quân ủy trung ương để thảo luận việc tăng cường năng lực quân sự của đất nước.

Đầu tháng này, Triều Tiên cho biết họ sẽ tổ chức một hội nghị toàn thể của đảng cầm quyền trong tháng để thảo luận và quyết định các vấn đề quan trọng do tình hình trong và ngoài nước thay đổi, song không nói cụ thể.

Bình Nhưỡng đã nhiều lần yêu cầu Washington đáp ứng thời hạn cuối năm và đưa ra những đề xuất mới để giải quyết quan điểm khác biệt giữa hai bên về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Họ đã cảnh báo Washington hồi đầu tháng này rằng việc không đáp ứng kỳ vọng của Bình Nhưỡng có thể đưa đến một "món quà Giáng sinh" không mong muốn.

Trong lúc căng thẳng gia tăng giữa Triều Tiên và Mỹ, Bình Nhưỡng đã tiến hành hai vụ thử nghiệm "quan trọng" tại một địa điểm phóng vệ tinh trong tháng này để tăng cường răn đe hạt nhân chiến lược.

Đáp lại lời cảnh báo của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói Washington đã sẵn sàng đối phó với bất kỳ "món quà Giáng sinh" nào của Triều Tiên, trong bối cảnh Mỹ lo ngại Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị thử tên lửa tầm xa. 

Lo 'quà Giáng sinh', Mỹ điều 4 phi cơ do thám Triều Tiên

Không quân Mỹ đã triển khai 4 máy bay do thám hoạt động cùng lúc trên bán đảo Triều Tiên giữa lo ngại về “quà Giáng sinh” mà Bình Nhưỡng đe dọa.

TT Trump: Quà Giáng sinh của ông Kim có thể là một chiếc bình đẹp

Đã có nhiều lời đồn đoán về "món quà Giáng sinh" mà Triều Tiên có thể gửi đến Mỹ, và ông Trump nói đó có thể là một "món quà tuyệt vời".

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới