Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triều Tiên rải truyền đơn gọi Tổng thống Park là 'phù thủy'

Bình Nhưỡng rải hàng ngàn tờ rơi ở Incheon phản đối Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye liên quan tới vụ bê bối chính trị "bạn thân" pháp sư của bà gần đây.

Yonhap cho biết hàng ngàn tờ rơi của Triều Tiên mang nội dung tuyên truyền chỉ trích Tổng thống Park Geun-hye, người đang bị điều tra vì bê bối chính trị, đã được phát hiện ở Incheon hôm 24/11.

Cảnh sát tịch thu được khoảng 700 tờ truyền đơn ở gần một căn hộ tại Incheon, phía tây Seoul, vào khoảng 1 giờ sáng (giờ địa phương). Cùng thời điểm đó, 2.500 tờ rơi khác cũng được tìm thấy tại một khu dân cư ở Incheon.

Trieu Tien rai to roi chi trich tong thong Han Quoc anh 1
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đang hứng chịu nhiều luồng chỉ trích mạnh mẽ vì vụ bê bối với người bạn thân "pháp sư". Ảnh: Getty.

Ngoài việc chỉ trích nữ tổng thống giống như bà "phù thuỷ", truyền đơn đồng thời công kích Hàn Quốc, lên án việc Mỹ định triển khai hệ thống chống tên lửa tối tân THAAD ở bán đảo Triều Tiên.

Cảnh sát cũng khẳng định một vài tờ rơi khác cũng có nội dung đả kích Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Cơ quan thực thi pháp luật cho biết họ đã bàn giao số tờ rơi này cho quân đội và đang thực hiện một cuộc điều tra với Cục tình báo Quốc gia để xác định nguồn gốc của chúng và ai đứng sau vụ việc.

8 đời tổng thống Hàn Quốc liên tiếp dính bê bối

Trong lịch sử Hàn Quốc, nhiều tổng thống dính vào bê bối ở gần cuối nhiệm kỳ hay sau khi rời nhiệm sở, dẫn đến các cáo buộc tham nhũng hay tệ hơn là đảo chính, tự tử.

Tổng thống Park bị cáo buộc đồng loã với bạn thân 'pháp sư'

Cơ quan công tố Hàn Quốc ngày 20/11 chính thức buộc tội người bạn thân "pháp sư" và hai cựu trợ lý thân tín của Tổng thống Park Geun Hye.


Trà My

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Thế giới