Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triều Tiên phóng tên lửa trước cuộc gặp Trump - Tập

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản vào sáng 5/4.

"Triều Tiên vừa phóng một vật thể chưa xác định ra Biển Đông (cách Hàn Quốc gọi biển Nhật Bản) từ một địa điểm ở lân cận Sinpo thuộc tỉnh Nam Hamgeyong vào sáng nay", Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc.

Seoul hiện chưa xác định vật thể được bắn ra là gì nhưng các quan chức nói rằng đó không phải là pháo.

ten lua Trieu Tien anh 1
Triều Tiên liên tiếp phóng các loại tên lửa từ đầu năm nay. Ảnh: AFP.

Tên lửa bay khoảng 60 km. Quân đội Hàn Quốc cho biết thêm lần này tên lửa được bắn từ mặt đất, không phải từ mặt nước. Triều Tiên thỉnh thoảng vẫn thử nghiệm phóng tên lửa từ tàu ngầm ở gần Sinpo.

Vụ bắn diễn ra vào lúc 6h40 (giờ địa phương) ngày 5/4, trước thềm cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Chương trình hạt nhân, tên lửa và các vụ phóng thử tên lửa đầy khiêu khích gần đây của Triều Tiên dự kiến sẽ là một trong những chủ đề trọng tâm của cuộc gặp.

Trước cuộc gặp, Tổng thống Trump đã cảnh báo Chủ tịch Tập nếu Trung Quốc không hợp tác gây sức ép lên Triều Tiên để giải quyết vấn đề này, Mỹ sẽ làm.

Bí ẩn chưa có lời giải về đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên Tần suất phóng tên lửa của Triều Tiên trở nên dày đặc hơn bao giờ hết. Ngày 22/3, nước này tiếp tục thử tên lửa sau khi phóng 4 tên lửa đạn đạo ra vùng biển Nhật Bản hồi đầu tháng.

Binh đoàn xe tăng Triều Tiên sẵn sàng 'giải phóng' Hàn Quốc

Tại cuộc thi giữa các đơn vị tăng thiết giáp của quân đội Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong Un ca ngợi lực lượng này đã sẵn sàng "giải phóng" Hàn Quốc.

Trước ngày gặp gỡ, ông Trump cảnh báo ông Tập về Triều Tiên

"Nếu Trung Quốc không giải quyết vấn đề Triều Tiên, chúng tôi sẽ làm", Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một vài ngày trước cuộc gặp của 2 người.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Thế giới