Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triều Tiên phát hành tem kỷ niệm ông Kim Jong Un thăm Việt Nam

Chính phủ Triều Tiên vừa cho phát hành mẫu tem kỷ niệm chuyến thăm của nhà lãnh đạo đến Việt Nam, khẳng định sự kiện vừa qua là cột mốc quan trọng với quan hệ hữu nghị hai nước.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 18/4 đã công bố hình ảnh một mẫu tem mới của nước này kỷ niệm quan hệ hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam.

Mẫu tem được Cục Tem Quốc gia của Triều Tiên phát hành nhằm kỷ niệm chuyến đi của nhà lãnh đạo Kim Jong Un đến Việt Nam vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3, theo Yonhap.

tem huu nghi Viet - Trieu anh 1
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 1/3. Ảnh: Hoàng Hà.

Nội dung trên tem được viết bằng tiếng Anh và tiếng Triều Tiên, trong đó phần nội dung tiếng Anh là: "Chuyến thăm hữu nghị chính thức của lãnh đạo tối cao Kim Jong Un đến Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam". 

Phần hình trên tem có cờ Việt Nam và cờ Triều Tiên ghép thành vòng cung, bao quanh hình vẽ giống như cổng của Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Ông Kim Jong Un đã đến Việt Nam vào ngày 26/2 để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều với Tổng thống Donald Trump ở Hà Nội trong hai ngày 27 và 28/2. Chuyến thăm hữu nghị chính thức của ông tại Việt Nam diễn ra trong hai ngày 1 và 2/3.

tem huu nghi Viet - Trieu anh 2
Mẫu tem hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam được phát hành hôm 17/4. Ảnh: Yonhap.

Nhà lãnh đạo đã hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng như hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong hôm 1/3.

Trước khi lên đường về nước, ông Kim Jong Un đã đến viếng và đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở Hà Nội.

Theo bản dịch của trang KCNA Watch, dòng chữ lớn giữa con tem được viết bằng tiếng Triều Tiên với nội dung: "Tình hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam".

Bản tin của KCNA khẳng định mẫu tem vừa công bố đã thể hiện chuyến thăm của ông Kim đến Việt Nam "là một sự kiện lịch sử với tầm quan trọng to lớn trong việc tiếp tục kiên định gìn giữ quan hệ hữu nghị truyền thống Triều Tiên - Việt Nam và phát triển mối quan hệ đến một tầm cao phù hợp với đòi hỏi của kỷ nguyên mới".

VN ủng hộ tiến trình hoà bình, phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

Việt Nam ủng hộ tiến trình hòa bình và phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên, mong muốn các bên tiếp tục kiên trì đối thoại giải quyết các vấn đề và thúc đẩy quan hệ Mỹ - Triều.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un thăm chính thức Việt Nam

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong hai ngày 1-2/3, theo lời mời của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Lê Thanh

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Donald Trump Mỹ Kim Jong Un Thế giới