Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Triều Tiên ngừng đón khách du lịch vì sợ Ebola

Mọi khách du lịch nước ngoài hiện nay đều không được chào đón ở Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng quan ngại về tình hình lây nhiễm phức tạp của virus Ebola.

"Chúng tôi vừa nhận được thông tin chính thức từ đối tác ở Triều Tiên rằng kể từ ngày mai (24/10), khách du lịch từ bất kỳ quốc gia nào, không phân biệt nơi họ đã đến gần đây, đều sẽ không được phép tới nước này", công ty chuyên về du lịch Triều Tiên Young Pioneer Tours có trụ sở tại Trung Quốc nói với Reuters

Hành khách xuống khỏi một chuyến bay của Air Koryo ở Pyongyang, Triều Tiên ngày 21/10/2014. Ảnh: Wong Maye-E/AP
Hành khách xuống khỏi một chuyến bay của Air Koryo ở Pyongyang, Triều Tiên ngày 21/10/2014. Ảnh: Wong Maye-E/AP

Koryo Tours nói với CNN rằng Triều Tiên sẽ đóng cửa biên giới, ngừng tiếp khách du lịch từ 24/10. Công ty này cũng không rõ lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong bao lâu, nhưng bày tỏ hy vọng rằng các chuyến du lịch tới Triều Tiên vào tháng 11 và tháng 12 sẽ diễn ra theo kế hoạch. 

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 23/10 cũng đăng tải thông báo cho biết, Triều Tiên đang tiến hành thắt chặt kiểm tra khách du lịch nước ngoài tới quốc gia này. Khách du lịch và hàng hóa đang được kiểm tra và kiểm dịch kỹ lưỡng chưa từng có tại sân bay, cảng thương mại, cửa khẩu", KCNA cho hay. 

Thông thường, muốn đi du lịch tới Triều Tiên cũng không phải dễ dàng và các du khách muốn tới quốc gia này đều phải đi theo tour của các công ty du lịch được chính phủ Bình Nhưỡng cấp phép. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên đóng cửa biên giới với khách du lịch vì lo ngại bệnh dịch. Năm 2003, một động thái tương tự đã được thực hiện do liên quan tới đại dịch SARS. 

Tổ chức Y tế Thế giới hôm 22/10 cho biết, đã có 9.936 người nhiễm virus Ebola ơ Guinea, Liberia và Sierra Leone. Một nửa trong số này đã tử vong. Những ngày gần đây, Mỹ cũng đã thắt chặt an ninh tại các sân bay, bến cảng sau khi ghi nhận có 4 trường hợp nhiễm Ebola trong nước.

http://giaoduc.net.vn/quoc-te/tieu-tien-dung-tiep-khach-du-lich-vi-lo-so-lay-nhiem-ebola-post151456.gd

Nguyễn Hường/GDVN

GDVN

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm