Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triều Tiên: Nếu Mỹ muốn nói chuyện, hãy cử ai ‘chín chắn’ hơn Pompeo

Bộ Ngoại giao Triều Tiên kêu gọi một người "cẩn thận và chín chắn" hơn về các vấn đề hạt nhân so với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham gia vào các cuộc đàm phán.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết  Triều Tiên không còn muốn Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham gia vào các cuộc đàm phán hạt nhân mà mong muốn ai đó "cẩn thận và chín chắn hơn trong giao tiếp".

KCNA cũng dẫn lời Kwon Jong Gun, quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, nói rằng "không ai có thể dự đoán" tình hình trên bán đảo Triều Tiên nếu Mỹ không từ bỏ "nguyên nhân gốc rễ" đã buộc Bình Nhưỡng phát triển chương trình hạt nhân mà không nghiên cứu kỹ lưỡng.

Trieu Tien: Neu My muon noi chuyen, hay cu ai ‘chin chan’ hon Pompeo hinh anh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Rex/Shutterstock.

Trước đó, KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát việc thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới vào ngày 17/4. 

Đây là cuộc thử nghiệm vũ khí công khai đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội kết thúc mà không có thỏa thuận nào trong tháng hai.

Năm ngoái, ông Kim tuyên bố Triều Tiên sẽ ngừng các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vì khả năng hạt nhân của Bình Nhưỡng đã được "chứng minh".

KCNA cho biết ông Kim đã đến thăm Lực lượng Phòng không Triều Tiên hôm 15/4, kiểm tra một cuộc diễn tập và bày tỏ "rất hài lòng" về khả năng sẵn sàng chiến đấu của không quân.

Trong khi đó, hình ảnh vệ tinh từ tuần trước cho thấy động thái tại địa điểm hạt nhân chính của Triều Tiên có thể liên quan đến việc tái xử lý chất phóng xạ thành nhiên liệu bom, theo Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế tại Mỹ.

KCNA: Triều Tiên bắn thử vũ khí dẫn đường chiến thuật mới

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã giám sát việc thử nghiệm loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới.

Ông Kim Jong Un đột ngột ghé đơn vị không quân Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm bất ngờ tới đơn vị không quân và chứng kiến một cuộc diễn tập.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới