Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Triều Tiên đời thường qua những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Việt Nam

Triều Tiên đời thường hiện lên qua những bức ảnh của một nhiếp ảnh gia Việt Nam, vừa cho thấy sự thân quen, vừa cho thấy nét xa lạ làm nhen nhóm mong muốn khám phá đất nước bí ẩn.

doi song o Trieu Tien anh 1
Những hình ảnh về Triều Tiên luôn thu hút được sự quan tâm bởi các tư liệu trực quan về đất nước này không có nhiều như các quốc gia khác.
doi song o Trieu Tien anh 2
Thành phố Bình Nhưỡng trong buổi bình minh. Năm 1953, Triều Tiên bắt đầu cho xây dựng lại các tòa nhà và công trình xã hội cơ bản, từng bước giúp người dân giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.
doi song o Trieu Tien anh 3
Tháp Chủ Thể (Chuje Tower) bên dòng sông Đại Đồng. Bình Nhưỡng nằm ở phần Tây và Trung của Triều Tiên, trên một vùng đồng bằng rộng lớn xuôi về phía đông của vịnh Triều Tiên. Sông Đại Đồng chảy theo hướng tây nam qua thành phố và đổ vào vịnh Triều Tiên. Phía tây bắc Bình Nhưỡng có các dãy núi thấp và phía đông có một số ngọn đồi nhỏ.
doi song o Trieu Tien anh 4
Triều Tiên là nơi có nhiều tòa nhà với kiến trúc độc đáo như nhà mô hình sao Thổ, nhà trượt tuyết có mô hình túp lều...
doi song o Trieu Tien anh 5
Thành phố Bình Nhưỡng về đêm, xa xa là khách sạn Ryugyong cao nhất Bình Nhưỡng với 105 tầng nhưng vẫn chưa được khánh thành. Thủ đô của Triều Tiên có những tòa nhà chung cư đẹp, được cấp cho giới trí thức có nhiều đóng góp với đất nước.
doi song o Trieu Tien anh 6
Hệ thống tàu điện ngầm Yonggwang có 2 tuyến và 16 trạm được xây dựng ở độ sâu khoảng 110 m. Hệ thống giao thông ở Triều Tiên chủ yếu là đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Đường thủy ở Triều Tiên ít phát triển hơn. Dịch vụ đường sắt phát triển tốt, đáp ứng được nhu cầu đi lại trong và ngoài nước.
doi song o Trieu Tien anh 7
Trượt patin là một thú chơi được trẻ em Triều Tiên yêu thích.
doi song o Trieu Tien anh 8
Vỉa hè ở Triều Tiên có làn dành riêng cho xe đạp.
doi song o Trieu Tien anh 9
Người dân và du khách đến Mangyeongdae (Vạn Cảnh Đài), nơi ông Kim Nhật Thành rời vòng tay cha mẹ đi làm cách mạng.
doi song o Trieu Tien anh 10
Thiếu niên tập đồng diễn thể dục trên quảng trường trước Khải Hoàn Môn.
doi song o Trieu Tien anh 11
Một đoạn cao tốc từ thủ đô Bình Nhưỡng tới thành phố Khai Thành (Kaesong).
doi song o Trieu Tien anh 12
Một cánh đồng ven đường. Ở Triều Tiên, khí hậu và thổ nhưỡng không thuận lợi, nên một năm chỉ trồng được một vụ lúa, 6 tháng mới thu hoạch.
doi song o Trieu Tien anh 13
Một cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên đường phố Khai Thành. Đây là một thành phố ở tỉnh Bắc Hwanghae, phía nam của Triều Tiên. Thành phố này là trung tâm công nghiệp nhẹ của đất nước.
doi song o Trieu Tien anh 14
Một cặp cô dâu và chú rể ở thành phố Khai Thành. Hầu hết nghi lễ trong đám cưới vẫn được tổ chức theo cách truyền thống, từ đời này qua đời khác. Theo NK News, ấn phẩm chuyên ngành về Triều Tiên, bộ hanbok có màu trắng với họa tiết thêu hoa rực rỡ hoặc bộ hanbok có sắc hồng, đỏ và vàng.
doi song o Trieu Tien anh 15
Những công nhân trở về nhà sau giờ làm việc. Triều Tiên là một trong những nền kinh tế bí ẩn nhất thế giới khi đã ngừng công bố các số liệu thống kê trong hàng chục năm qua. Hầu hết thông tin về kinh tế Triều Tiên do các tổ chức bên ngoài ước tính.

Những lưu ý đặc biệt khi du lịch tại Triều Tiên

Không được chụp ảnh rõ mặt người hay không được đi vào thủ đô sau 18h là hai trong số rất nhiều những điều cần lưu ý khi đến Triều Tiên.

Hoàng Hải Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch