Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triều Tiên đe doạ đánh chìm tàu ngầm hạt nhân của Mỹ

Sau khi Mỹ lần lượt triển khai các chiến hạm đến bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng ngày 30/4 cáo buộc Mỹ gia tăng đe dọa quân sự và dọa đánh chìm tàu ngầm hạt nhân của nước này.

"Nếu tàu ngầm USS Michigan chỉ cần cố gắng cựa quậy một chút thì nó sẽ đối mặt với số phận bi thảm là trở thành con tàu ma chìm dưới nước và không còn có thể nổi lên", trang web tuyên truyền chính của Triều Tiên Uriminzokkiri đăng lời đe dọa.

Trieu Tien doa danh chim tau ngam hat nhan My anh 1
Tàu ngầm hạt nhân USS Michigan đậu ở cảng Busan. Ảnh: CNN.

Trang Uriminzokkiri cho rằng việc Mỹ điều động tàu ngầm hạt nhân đến vùng biển quanh bán đảo Triều Tiên cùng lúc với việc đội tàu sân bay USS Carl Vinson đến đây là "hành động có chủ ý nhằm gia tăng đe dọa quân sự với chúng ta".

Tàu ngầm hạt nhân chở tên lửa dẫn đường USS Michigan đã cập cảng Busan kể từ ngày 25/4. Sau đó nó đã tham gia một số cuộc tập trận với quân đội Hàn Quốc. 

Hiện tại, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson sau khi đến biển Nhật Bản hôm qua cũng đang tham gia các buổi diễn tập với hải quân Hàn Quốc.

Trước những diễn biến này, trang Uriminzokkiri của Triều Tiên cảnh báo "dù là tàu sân bay hạt nhân hay tàu ngầm hạt nhân thì chúng cũng sẽ trở thành đống phế liệu khổng lồ trước lực lượng quân sự hùng mạnh và năng lực răn đe hạt nhân của chúng ta".

Căng thẳng gia tăng khi Triều Tiên tăng cường các vụ thử tên lửa và nhà lãnh đạo Kim Jong Un tuyên bố Bình Nhưỡng đang trong giai đoạn cuối của việc phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Triều Tiên đã phóng thử tên lửa 9 lần kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức. Bình Nhưỡng cho tới nay cũng đã tiến hành 5 vụ thử hạt nhân, trong đó, hai vụ diễn ra trong năm 2016.

Bên trong tàu ngầm hạt nhân USS Michigan của Mỹ Tàu ngầm USS Michigan của Mỹ cập cảng Hàn Quốc ngày 25/4 đúng dịp Triều Tiên kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội nước này nhằm gửi thông điệp mạnh mẽ đến Bình Nhưỡng.

Kho vũ khí 154 tên lửa trên tàu ngầm Mỹ tới Triều Tiên

Tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Michigan có khả năng mang theo tới 154 tên lửa hành trình tấn công mặt đất Tomahawk có thể diệt mọi mục tiêu ở cự ly hơn 2.000 km.

Đề phòng Triều Tiên, Nhật cử tàu sân bay bảo vệ tàu Mỹ

Nhật Bản sẽ điều chiến hạm lớn nhất của nước này kể từ thời Thế chiến 2 để hộ tống và bảo vệ một tàu tiếp tế Mỹ trong bối cảnh khu vực căng thẳng vì tình hình bán đảo Triều Tiên.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Tàu ngầm Mỹ Thế giới Quân sự