Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Triều Tiên chuẩn bị duyệt binh kỷ niệm ngày thành lập đảng

Triều Tiên đang chuẩn bị tổ chức cuộc duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập đảng, làm dấy lên suy đoán Bình Nhưỡng có thể sử dụng sự kiện này để khoe các vũ khí mới.

“Quân đội Triều Tiên đang tiếp tục các hoạt động để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên”, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết sáng 22/6, theo Yonhap. Bộ này cho biết thêm Triều Tiên cũng đang sửa chữa quảng trường Kim Nhật Thành.

Trước đó, một báo cáo của Ủy ban Quốc phòng Quốc hội Hàn Quốc, cho biết các tòa nhà mới được phát hiện xây dựng tại sân bay Mirim ở Bình Nhưỡng, một dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể sắp giới thiệu tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) mới.

Cang thang ban dao Trieu Tien anh 1

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 được Triều Tiên công bố trong cuộc duyệt binh năm 2018. Ảnh: Yonhap.

Triều Tiên thường duyệt binh vào những ngày quan trọng của đất nước để phô diễn sức mạnh quân sự, giới thiệu các loại vũ khí mới, bao gồm tên lửa.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết không có dấu hiệu bất thường nào được phát hiện liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên, nhưng các hoạt động phát triển tên lửa vẫn tiếp tục.

Trước đó, hôm 16/6, Triều Tiên đã cho nổ, đánh sập văn phòng liên lạc với Hàn Quốc để đáp trả việc các nhà hoạt động phát tờ rơi nói xấu Bình Nhưỡng qua biên giới.

Kể từ đó, Triều Tiên dọa đưa quân đội đến khu vực biên giới và bỏ một số thỏa thuận giảm căng thẳng liên Triều được ký kết vào năm 2018. Hàn Quốc và Mỹ đã tăng cường giám sát chung và chia sẻ thông tin trước các mối đe dọa của Triều Tiên và sẽ thực hiện các cuộc tập trận kết hợp của họ trong năm nay với mức độ tương tự các năm trước.

Triều Tiên tuyên bố thả 3.000 bóng, rải 12 triệu truyền đơn sang Hàn

Hãng thông tấn KCNA cho biết Triều Tiên sẽ dùng 3.000 quả bóng bay để rải 12 triệu truyền đơn tại Hàn Quốc, động thái trả đũa mới nhất trong mối quan hệ liên Triều.

Triều Tiên điều thêm lính đến đồn biên phòng, nắp nòng pháo để mở

Triều Tiên tiếp tục điều một nhóm nhỏ binh sĩ tới các đồn biên phòng để giải phóng mặt bằng và bảo trì đường bộ, Yonhap dẫn một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết hôm 21/6.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Mỹ Quân sự Thế giới