Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triều Tiên chỉ trích phim Hàn Quốc bịa đặt, bóp méo sự thật

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 4/3 đã chỉ trích các bộ phim Hàn Quốc vì tuyên truyền chống Triều Tiên với "chất liệu giả tạo và bịa đặt" về đất nước này.

"Gần đây, chính quyền và nhà sản xuất phim Hàn Quốc đang cố gắng tuyên truyền chiến lược bằng cách lưu hành các bộ phim chống Triều Tiên và phim truyền hình đầy sự giả mạo và bịa đặt", trang web Uriminzokkiri cho biết trong bài bình luận.

Uriminzokkiri là trang web của nhà nước Triều Tiên, đăng tải các tin tức từ Hãng thông tấn trung ương Triều tiên.

"Chúng tôi không thể giấu sự kích động của mình khi thấy chính quyền Hàn Quốc lưu hành và ca ngợi những bộ phim đối đầu và đả kích Triều Tiên đáng khinh như vậy nhằm mục đích đổ lỗi cho sự hủy hoại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên sau khi làm hỏng quan hệ liên Triều thông qua việc phục tùng Mỹ và hành vi liều lĩnh trong đối đầu quân sự", trang web viết thêm.

phim truyen hinh Han Quoc anh 1

Bộ phim truyền hình "Crash Landing On You". Ảnh: Netflix.

Trang web tuyên truyền cũng lưu ý rằng các nhà sản xuất có liên quan và những người phân phối nội dung đó sẽ "trả giá" cho những sự thật bịa đặt "hoàn toàn" về Triều Tiên và làm tổn thương đồng bào của họ.

Theo Yonhap, Uriminzokkiri không chỉ đích danh mục tiêu chỉ trích nhưng có thể bao gồm các tác phẩm gần đây như bộ phim truyền hình Crash Landing On You và bộ phim bom tấn Ashfall.

Crash Landing On You là câu chuyện tình yêu giữa con gái của một nhà tài phiệt Hàn Quốc và người lính Triều Tiên. Phim mô tả Triều Tiên là đất nước nghèo nàn, lạc hậu về kinh tế.

Ashfall mô tả nỗ lực của các sĩ quan quân đội Hàn Quốc và Triều Tiên nhằm ngăn chặn vụ phun trào lớn của núi Paekdu trên mũi phía bắc của Triều Tiên với nhiều hình ảnh các ngôi làng Triều Tiên bị tàn phá nghiêm trọng.

Em gái ông Kim Jong Un phản ứng với tuyên bố của Hàn Quốc

Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un tuyên bố cuộc tập trận của Triều Tiên hôm 2/3 không nhằm đe dọa đối tượng nào, đồng thời chỉ trích Hàn Quốc đã phản ứng thiếu tôn trọng.

Triều Tiên ra mắt bộ đồ bảo hộ chống Covid-19

Bức ảnh được chụp từ trang tin DPRK Today của Triều Tiên, cho thấy thiết bị bảo hộ do Triều Tiên sản xuất phục vụ công tác chống dịch Covid-19 tại nước này.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới