Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triều Tiên cách ly 1 tháng đối với toàn bộ người nước ngoài đến từ TQ

Triều Tiên cách ly 1 tháng đối với toàn bộ người nước ngoài tới từ Trung Quốc nhằm ngăn chặn dịch virus corona lan rộng.

Đây là biện pháp rất chặt với thời gian dài gấp đôi so với biện pháp thông thường ở các nước khác.

Reuters trích thông tin từ đại sứ quán Nga ở Bình Nhưỡng hôm 28/1 nói họ nhận được thông báo này từ vụ lễ tân Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Bình Nhưỡng cho tới giờ chưa công khai thông báo bất cứ trường hợp nào nhiễm loại virus mới khiến ít nhất 106 người chết và khoảng 4.500 người bị nhiễm cho tới sáng 28/1.

Trieu Tien virus corona anh 1

Đài truyền hình Triều Tiên đưa tin về dịch virus corona. Ảnh: Yonhap.

Dù chưa có trường hợp chết người nào ở ngoài Trung Quốc, tình trạng dịch lây lan nhanh cùng nhiều điểm chưa rõ về dịch bệnh khiến cộng đồng quốc tế lo lắng. Một loạt nước như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Pháp đã lên kế hoạch sơ tán công dân mình ra khỏi tâm điểm dịch ở Vũ Hán.

Virus mới có thể gây viêm phổi cấp dẫn tới tử vong nhưng cho tới nay các chuyên gia bên ngoài vẫn chưa thể đánh giá được hết mức độ nguy hiểm thực sự của virus.

Thông báo hôm 28/1 cũng nêu một số khách sạn ở Triều Tiên có thể được dùng là điểm cách ly, tùy thuộc vào điểm nhập cảnh của du khách nước ngoài.

Theo đại sứ quán Nga, vụ lễ tân Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói các biện pháp này để bảo vệ nhân viên các tổ chức quốc tế và phái đoàn ngoại giao ở nước này cũng như là ngăn chặn dịch lây lan.

Theo tờ Rodong Sinmun của nước này, Bình Nhưỡng đang thực hiện các biện pháp "mức độ cao" để ngăn chặn virus lây lan như phân phát tờ rơi về về sinh, tăng cường sản xuất thuốc chống virus và các biện pháp theo dõi ở cửa khẩu.

Bình Nhưỡng cũng đã điều các viên chức Bộ Y tế tới các khu vực nhạy cảm dễ xảy ra dịch cũng như phát hiện các bệnh nhân viêm phổi ở địa phương để kiểm tra và cách ly nếu cần thiết.

Tuần trước nước này đã thông báo với các công ty du lịch về việc cấm vô thời hạn việc đưa khách nước ngoài tới, vốn là nguồn thu ngoại tệ quan trọng cho đất nước đang bị cấm vận.

Cận cảnh TQ xây dựng thần tốc bệnh viện 1.000 giường ở Vũ Hán Thành phố Vũ Hán đang gấp rút xây dựng bệnh viện 1.000 giường chỉ trong 10 ngày, để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona đang tăng nhanh và ngày một nguy hiểm hơn.

TQ thừa nhận thiếu trang thiết bị y tế để đối phó với virus corona

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết đã gửi 6.000 nhân viên y tế từ khắp nơi trên đất nước tới tỉnh Hồ Bắc, nhưng sự thiếu hụt trang thiết bị y tế khiến họ gặp khó khăn.

Hơn 100 người chết vì dịch, người nước ngoài chạy đua để rời khỏi TQ

Mỹ, Pháp và Nhật có kế hoạch sơ tán công dân mắc kẹt ở Vũ Hán trở về nước, trong bối cảnh virus corona đã khiến hơn 100 người thiệt mạng và hơn 4.500 người nhiễm bệnh.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

A.N.

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Mỹ Pháp Covid-19 Thế giới