Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Triệu tập nhà xe biến đường cao tốc thành 'bến cóc'

Cục Cảnh sát Giao thông (C67, Bộ Công an) đã triệu tập, xử phạt các nhà xe, lái xe đón trả khách trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Chiều 23/1, trao đổi với Zing.vn, trung tá Nguyễn Văn Chiêu, Phó trưởng phòng 10 (C67), cho biết sau khi nhận được phản ánh từ báo chí, cơ quan này đã triệu tập các nhà xe lên làm việc.

“Chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm các nhà xe vi phạm. Trường hợp nhà xe đón, trả khách sai quy định trên đường cao tốc, chúng tôi đã yêu cầu họ tường trình, sau đó lập biên bản. Cục CSGT quyết định xử phạt hành chính 5,5 triệu đồng đối với nhà xe Ô Hô và giữ giấy phép lái xe của tài xế trong 2 tháng”, trung tá Chiêu nói.

Vị này cho biết thêm sáng 23/1, Phòng 10 triệu tập 2 nhà xe để xử lý, trong đó có nhà xe Ô Hô mà báo điện tử Zing.vn phản ánh.

Ông Chiêu khẳng định: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra, tiếp tục xử lý nghiêm đối với các nhà xe vi phạm việc đón, trả khách trên đường cao tốc Hà NộiHải Phòng. Đây là hành vi vô cùng nguy hiểm”.

Trieu tap,  xu phat nha xe don tra khach tren duong cao toc Ha Noi - Hai Phong. anh 1
Lái xe đón trả khách sai quy định bị "treo bằng" 2 tháng. Ảnh: Văn Chương - Nhị Hà.

Cùng ngày, ông Phan Văn Huy, Phó giám đốc Sở GTVT Hải Phòng, cho biết đã chuyển thông tin báo điện tử Zing.vn phản ánh đến Thanh tra Giao thông của Sở để kiểm tra, xử lý.

Ông Huy nhấn mạnh “Chúng tôi rất mạnh tay trong việc xử  lý các nhà xe vi phạm trong việc đón trả khách. Nếu Thanh tra Giao thông Sở xác minh nhà xe Ô Hô bắt, trả khách trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, trên cơ sở các quy định của pháp luật, chúng tôi sẽ xử lý ở mức nặng nhất”.

Cũng về vấn đề này, trao đổi với Zing.vn qua điện thoại, đại diện công ty TNHH Đoàn Xuân Ô Hô thông tin sau khi báo chí phản ánh, cung cấp biển số xe khách đón trả khách sai quy định, lãnh đạo công ty đã yêu cầu các lái xe báo cáo, viết bản tường trình sự việc.

“Tiếp đó, chúng tôi yêu cầu lái xe viết bản kiểm điểm và đang xem xét hình thức kỷ luật. Công ty có hệ thống định vị để phát hiện việc các lái xe trong việc dừng đỗ, đón trả khách sai quy định. Lãnh đạo công ty đang yêu cầu tổ định vị phải làm rõ tại sao lại xảy ra sự việc đó. Chúng tôi xin rút kinh nghiệm và hứa sẽ khắc phục triệt để”, vị này nói.

Trước đó, như Zing.vn đã phản ánh tình trạng xe khách dừng, đỗ, đón, trả, sang khách sai quy định trên cao tốc 5B, đoạn qua địa phận tỉnh Hưng Yên diễn ra một cách công khai.

Những chiếc ôtô đề biển nhà xe Ô Hô, loại 45 chỗ, thường xuyên "trưng dụng" 2/3 lòng đường làm "bến dù" để hoạt động đón, trả và sang khách ở Km24 cao tốc hiện đại nhất Việt Nam. Nhiều tài xế thường qua lại tuyến đường này khẳng định tình trạng trên khá quen thuộc.

'Bến cóc' trên cao tốc hiện đại nhất Việt Nam

Dù bị nghiêm cấm nhưng xe khách vẫn dàn hàng ngang thi nhau đón trả khách trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

 

 


Văn Chương - Nhị Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Giao thông Xã hội