Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Triệu tập người tung tin về 'hòn non bộ' ở vịnh Hạ Long

Công an Quảng Ninh đang triệu tập một số người dùng mạng xã hội đưa tin, bình luận không đúng sự thật về hình ảnh "hòn non bộ" ở vịnh Hạ Long.

Ngày 17/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị này đã triệu tập Đinh Văn Đức (33 tuổi, trú tại xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên), để làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

Sáng 16/8, Đức dùng tài khoản mạng xã hội "Dc Dinh" để bình luận một bài đăng trên trang facebook liên quan đến hình ảnh dự án Ao Tiên tại huyện Vân Đồn.

Trong bình luận có nội dung thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Đinh Văn Đức thừa nhận hành vi vi phạm, cam kết không tái phạm và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định trong việc sử dụng mạng xã hội.

Căn cứ kết quả xác minh, công an đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Đức về hành vi lợi dụng mạng xã hội, đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Theo đại diện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, đơn vị đang tiếp tục xác định và làm việc với một số trường hợp ở TP Uông Bí, TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn để xác minh những bình luận có nội dung không đúng sự thật liên quan đến vụ việc trên.

Trong hai ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hòn đảo đá nằm ở tỉnh Quảng Ninh có dấu hiệu ảnh hưởng đến di sản vịnh Hạ Long.

Trên một số trang mạng xã hội khẳng định sắp mất vịnh Hạ Long - một trong những kỳ quan thiên nhiên, vì sự can thiệp thô bạo của con người khi xây dựng, phân lô bán nền ngay trong quần thể du lịch.

Tiếp đó, nhiều tài khoản đưa hình ảnh toàn cảnh khu đô thị có một đảo đá ở giữa và chú thích “Trong hình là một hòn non bộ tự nhiên bởi người ta lấn biển cả vào danh lam thắng cảnh”.

Tỉnh Quảng Ninh khẳng định hình ảnh và thông tin trên mạng xã hội là không đúng sự thật. Thực tế đây là hình ảnh ở khu vực Ao Tiên thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, nằm trong phạm vi của Khu kinh tế Vân Đồn. Địa phương khẳng định bức ảnh này không đúng với hiện trạng tại khu vực Ao Tiên hiện nay.

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, quy hoạch khu vực Ao Tiên được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2009 và phê duyệt điều chỉnh vào năm 2020.

Dự án khu đô thị mới Ao Tiên được UBND tỉnh Quảng Ninh giao nhà đầu tư triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2004. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, khu vực này nằm giáp ranh với vịnh Bái Tử Long chứ không phải nằm trên vịnh Hạ Long như một số trang mạng xã hội đưa tin.

TP.HCM muốn dành 10 ha đất làm khu tái định cư trong Đại học Quốc gia

UBND TP.HCM đề xuất phân bổ 10,3 ha đất tái định cư cho khoảng 5.000 người dân bị ảnh hưởng bởi dự án khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm