Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Triệu phú USD ở tuổi 24 nhờ đầu tư coin

Rahul Rai trở thành triệu phú USD sau khi quỹ đầu tư do anh đồng sáng lập được mua lại. Điều đặc biệt ở thanh niên 24 tuổi này là đặt niềm tin vào loại coin ít danh tiếng.

Theo Business Insider, trong khi Ethereum ngày càng mở rộng và có tiềm năng trở thành nền tảng tiền mã hóa chủ đạo, thanh niên người Ấn Độ, Rahul Rai lại đặt niền tin vào hệ thống blockchain mới mang tên Avalanche.

Rai lớn lên ở Ấn Độ. Anh thành lập quỹ đầu tư tiền mã hóa Gamma Point Capital cùng với Eash Aggarwal và Sanat Rao, khi đang là nhà phân tích cho Morgan Stanley.

tro thanh trieu phu nho dau tu coin Avalanche anh 1

Chân dung thanh niên 24 tuổi trở thành triệu phú USD nhờ đặt niềm tin vào loại coin mới. Ảnh: Business Insider.

Tháng 6 vừa qua, quỹ đầu tư tài chính BlockTower Capital đã mua lại Gamma Point Capital với giá 35 triệu USD, biến Rahul Rai thành triệu phú USD ở tuổi 24. Giờ đây, anh trở thành nhà quản lý toàn thời gian tại BlockTower Gamma Point Market Neutral, một bộ phận của BlockTower Capital.

Rahul Rai đặt niềm tin lớn vào Avalanche, một blockchain có tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Tương tự Ethereum, nó không chỉ là dạng coin đơn thuần mà có thể trở thành nền tảng cho các giao dịch kỹ thuật số.

Đồng avax - tên mã coin gốc của Avalanche - là một trong những coin hoạt động tốt nhất trên thị trường năm nay với mức tăng 2.000%. Để so sánh, con số tương ứng với BTC khoảng 50% và Ether là 320%.

"Avalanche thực sự tốt, nó lấy đi rất nhiều thanh khoản và giao dịch từ Ethereum. Hệ sinh thái này đã thu hút cộng đồng phát triển và bây giờ là các nhà giao dịch và người dùng", Rahul Rai cho biết.

Một trong những động lực thu hút người dùng đến với đồng avax và nền tảng Avalanche là công cụ khai thác thanh khoản. Vào tháng 8, Avalanche đã phân bổ khoản thưởng trị giá 15 triệu USD trong vòng 3 tháng cho những người tham gia giao dịch thông qua hình thức này.

Theo Rai, thành công của anh ở tuổi 24 cho thấy tầm quan trọng và sức mạnh của thế giới tiền mã hóa ở giai đoạn hiện nay. Thanh niên này cũng đánh giá cao khả năng khởi nghiệp nhanh chóng trong lĩnh vực "siêu tăng trưởng".

"Khi tìm được đội ngũ phù hợp, bạn có thể tạo ra những tình huống 1 + 1 + 1 = 10, dẫn đến sự phát triển nhanh chóng. Tôi cảm thấy rất may mắn và biết ơn. Tôi thật sự không mơ ước mình trở thành triệu phú ở độ tuổi này", Rai chia sẻ với Business Insider.

Đổ nợ, mất 90% vốn vì ham đầu tư dự án lãi suất cao Nhóm Nteam đã đứng ra huy động vốn, kêu gọi hàng chục nghìn người góp chung tiền để đầu tư vào đồng tiền mã hóa TCL, khiến nhiều người mắc nợ với số tiền lớn.

Loại coin của tựa game Việt lập đỉnh mới

Loại coin của tựa game Axie Infinity lập đỉnh giá mới, nâng tổng vốn hóa của dự án này lên 7,3 tỷ USD.

Tiền mã hóa của Johnny Dang lập đỉnh mới

Sau nhiều video quảng bá, đồng tiền số Diamond Boyz Coin của "ông hoàng kim cương" Johnny Dang tăng giá mạnh và lập đỉnh mới.

Lỗi kỹ thuật, CoinMarketCap hiển thị loại coin tăng giá gần 27 tỷ lần

Giá của đồng tiền mã hóa NanoDogecoin đã có mức tăng trưởng mạnh, lên đến hơn 27 tỷ lần trong một ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là lỗi hiển thị của trang thông tin CoinMarketCap.

Nguyễn Hiếu

Theo Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm