Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Triều cường đạt đỉnh, người dân TP.HCM lội nước về nhà

Chiều 4/12, nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập sâu vào giờ tan tầm khiến việc kinh doanh, đi lại của người dân gặp khó khăn.

Nước tràn vào nhà dân khi triều cường đạt đỉnh tại TP.HCM Cuộc sống của nhiều hộ dân trên đường Trần Xuân Soạn (quận 7, TP.HCM) bị đảo lộn khi triều cường đạt đỉnh chiều 4/12. Nước tràn vào nhà khiến đồ đạc ngập nước, phải di kê lên cao.
Thuy trieu dat dinh anh 1

Chiều 4/12, nước trên kênh Tẻ tiếp tục dâng cao. Toàn bộ khu dân cư quanh tuyến đường Trần Xuân Soạn (quận 7, TP.HCM) bị ngập.

Thuy trieu dat dinh anh 2

Đường Trần Xuân Soạn là một trong những tuyến đường trũng thấp ở TP.HCM. 17h, người dân trên đường đi làm về gặp nhiều khó khăn.

Thuy trieu dat dinh anh 3

Đoạn đường này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi xe container và xe máy chạy san sát.

Thuy trieu dat dinh anh 4

Một ôtô gặp khó khi đi qua khu vực ngập sâu gần nửa bánh xe.

Thuy trieu dat dinh anh 5

Xe máy của ông Minh (quận 4) bị chết máy khi qua đoạn đường ngập nước. Ông loay hoay tự sửa chữa mất gần 20 phút mới có thể nổ máy để tiếp tục di chuyển.

Thuy trieu dat dinh anh 6

Kinh doanh trái cây nhiều năm ở đường Trần Xuân Soạn, ông Hùng cho biết: "Năm nào cũng vậy, cứ đến đợt triều cường dâng là bị ngập. Đây là ảnh hưởng chung nên cũng quen dần".

Thuy trieu dat dinh anh 7

Cánh cửa nhà ông Hùng được gia cố lỏng lẻo. Bà Hoàng (vợ ông Hùng) cho biết nó vừa bị bung ra theo dòng thủy triều sáng sớm nay. "Lúc 2h30 sáng, tôi thấy đường ngập. Sợ ướt đồ, tôi ra kiểm tra thì phát hiện cửa đã sập", bà Hoàng kể lại.

Thuy trieu dat dinh anh 8

Nhiều người chỉ biết đứng nhìn dòng nước. Họ chờ đợi nước rút để tiếp tục kinh doanh.

Thuy trieu dat dinh anh 9

Bà Trực (ở quận 7) cho biết nước dâng cao, nhiều người khó để phân biệt đâu là cống đâu là đường. "Nền nhà tôi thấp nên khi triều dâng là nước tràn vô nhà, đôi khi còn có rác nữa. Việc buôn bán những ngày này rất bất tiện", bà Trực nói.

Thuy trieu dat dinh anh 10

18h, một đoạn hẻm vẫn lênh láng nước khi thủy triều rút dần.

Thuy trieu dat dinh anh 11

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ đánh giá mức độ rủi ro thiên tai khu vực hạ lưu sông Đồng Nai - Sài Gòn ở cấp độ 2. Đây là đợt triều cường cao, có khả năng gây ngập úng ở các vùng trũng thấp, ven biển, ven sông… Đỉnh triều đợt này có khả năng xuất hiện vào ngày 3-5/12 (tức 29/10 - 2/11 Âm lịch).

Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm