Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triều cường cao nhất năm, Sài Gòn nguy cơ ngập nặng

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ nhận định do ảnh hưởng đợt triều cường cao nhất năm kết hợp mưa do rãnh áp thấp khiến Sài Gòn có nguy cơ ngập nặng trong 10 ngày tới.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết từ ngày 11 đến 20/10, do ảnh hưởng của kỳ triều cường cao nhất năm, nước trên sông Cửu Long và sông Sài Gòn sẽ lên nhanh. Đợt triều cường lớn nhất năm trùng với thời điểm mưa lớn có thể làm Sài Gòn ngập nặng trong 10 ngày tới. 

Cụ thể mực nước tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn có thể đạt 1,65 m - hơn báo động 3 khoảng 0,15 m. Dự báo các vùng trũng thấp, nhất là khu vực nội thành, bị ngập úng. Nhiều tuyến đường có nguy cơ ngập do triều cường kết hợp mưa như Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Thị Định, Lương Đình Của, Huỳnh Tấn Phát, Tạ Quang Bửu...

Sai Gon nguy co ngap nang anh 1
Đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh thường xuyên ngập nặng sau mỗi cơn mưa. Ảnh: Tùng Tin.

Khoảng ngày 16-17/10 trục rãnh áp thấp nối với hoàn lưu xoáy thuận trên khu vực giữa Biển Đông có xu hướng bị đẩy lùi về phía nam vắt qua nam Trung Bộ và Nam Bộ do tác động nén của không khí lạnh ở phía bắc.

Nam Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp phân tích ở trên, với hoạt động của trường gió tây nam. Dự báo trong tuần Nam Bộ có mưa nhiều nơi và có nơi có dông, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Ngày 15 và 19/10 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, có nơi mưa vừa, trong cơn dông khả năng còn kèm theo gió giật mạnh lốc xoáy. 

Trước đó, chiều tối 26/9, cơn mưa lớn nhất trong 40 năm xảy ra tại TP.HCM đã biến hàng chục con đường thành sông. Theo ghi nhận có đến 59 điểm ngập, nhiều điểm ngập sâu hơn 0,5 m, giao thông kẹt cứng khắp nơi. 

3 anh em sửa xe bị ngập miễn phí tại Sài Gòn

Ba chàng trai sau khi tan ca làm đã xách đồ nghề sửa xe chạy tới điểm ngập trên đường Phan Huy Ích (quận Tân Bình) để thay bugi, sửa xe miễn phí cho người dân bị ngập nước.

 

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Triều cường Xã hội