Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Triệt xóa nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất 120%/năm

Sau 3 tháng hoạt động, nhóm tín dụng đen đã lập hơn 300 hợp đồng cho vay gần 4 tỷ đồng với lãi suất hơn 120%/năm.

Ngày 14/2, Phòng cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị vừa phá chuyên án, bắt giữ 3 người từ Hà Nội vào Huế để cho vay nặng lãi.

Những người bị bắt gồm Nguyễn Minh Đức (26 tuổi), Cao Huy Tiệp (28 tuổi) và Vũ Minh Hiếu (20 tuổi).

Cho vay lai suat 120%/nam anh 1

Công an kiểm tra nơi trọ của Đức, Tiệp và Hiếu. Ảnh: Trần Hồng.

Theo công an, nhóm này vào Huế và thuê trọ ở đường Nguyễn Khoa Vy, phường Vỹ Dạ, TP Huế. Từ nguồn vốn do một người ở Hà Nội cung cấp, nhóm này cho vay từ tháng 10/2019.

Với thủ tục cho vay rất đơn giản như cho người vay viết giấy vay tiền, lấy thông tin rồi chụp ảnh, giữ giấy CMND hoặc hộ khẩu, giấy phép lái xe. Sau 3 tháng hoạt động, nhóm này đã lập 326 hợp đồng cho 145 người vay tổng cộng gần 4 tỷ đồng với lãi suất hơn 120%/năm.

3 thanh niên này hoạt động không có trụ sở giao dịch cố định, thường xuyên thay đổi chỗ ở; không đăng tải, in phát tờ rơi quảng cáo hay lưu trữ hồ sơ, sổ sách, giấy tờ. Tất cả tài liệu được giữ lại bằng ảnh chụp trên điện thoại.

Toàn bộ quá trình cho vay được quản lý bằng các phần mềm và liên lạc, trao đổi, báo cáo tình hình cho vay, thu nợ thông qua mạng xã hội.

Ngoài ra, nhóm này còn gợi ý khách hàng tìm kiếm người quen có nhu cầu vay vốn giới thiệu cho chúng để hưởng vay vốn ưu đãi hoặc có thể vay không lãi suất, không phí hồ sơ.

Bắt hơn 10 người liên quan vụ Tuấn 'Khỉ'

Hơn 10 người liên quan vụ Tuấn “Khỉ” đã bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam để điều tra với nhiều tội danh khác nhau.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm