Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Triệt phá thêm đường dây cá độ bóng đá 1.000 tỷ đồng

Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với quy mô lên đến 1.000 tỷ đồng.

Công an hỏi cung người trong đường dây đánh bạc. Ảnh: Công an Phú Thọ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 4 người về tội đánh bạc. Khuất Hồng Sơn (sinh năm 1987, trú tại khu 9, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) cùng đồng bọn điều hành đường dây này.

Qua điều tra, công an xác định nhóm người này điều hành đường dây đánh bạc cá độ bóng đá qua mạng Internet trên trang web www.viva88.net.

Trong đó, Nguyễn Tú Viên (sinh năm 1985, trú khu phố 3, Tân Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM) là chủ tài khoản đánh bạc cá độ bóng đá cấp tổng đại lý. Viên cung cấp nhiều tài khoản đại lý đánh bạc với hạn mức khoảng 50.000 điểm đến 200.000 điểm (một điểm có giá quy đổi từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng) cho những người khác nhau trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và TP Hải Phòng.

Duong day ca do anh 1

Tang vật vụ án. Ảnh: Công an Phú Thọ.

Những người quản lý tài khoản cấp đại lý chia cắt thành nhiều tài khoản đánh bạc. Những tài khoản này đánh bạc với số tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng/1 kèo/1 trận đấu. Đường dây trên sử dụng các nền tảng mạng xã hội để liên lạc, thanh toán tiền qua chuyển khoản ngân hàng với nội dung nguỵ trang như chuyển tiền hàng, vay tiền.

Sáng 8/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt tiến hành khám xét chỗ ở của những người có liên quan trong đường dây đánh bạc này tại Phú Thọ, TP Hải Phòng và TP.HCM.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về phạt tiền, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bộ Công an phá đường dây cá độ quy mô 1.000 tỷ đồng

Đồng loạt khám xét một khách sạn ở TP Nha Trang cùng nhiều địa điểm khác, Cục Cảnh sát hình sự bắt giữ Thiện cùng 11 người trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Xuân Huy

Bạn có thể quan tâm