Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Triệt phá kho hàng chứa 28,3 tấn quần áo cũ nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện và bắt giữ 509 kiện quần áo có dấu hiệu đã qua sử dụng trong một kho hàng tại huyện Đông Triều.

Ngày 1/12, sau một thời gian dài triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT Quảng Ninh đã tiến hành khám kho hàng tại thôn Đông Thành, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Tại thời điểm lực lượng QLTT ập đến kiểm tra, phát hiện tại kho hàng có chứa 509 kiện (tổng cân nặng 28,3 tấn) quần áo đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu. Ngay sau đó, lực lượng chức năng xác định chủ kho hàng là bà Bùi Thị Hoa Mai, sinh năm 1994, địa chỉ thường trú tại thôn 7, xã Nguyễn Huệ, thị xã Đông Triều.

kho hang chua 28, 3 tan quan ao "sida" nhap lau anh 1

28,3 tấn quần áo này được thu gom tại nhiều nguồn khác nhau sau đó về gia công lại cho mới và đăng bán trên mạng xã hội. Ảnh: Tổng cục QLTT.

Tại thời điểm khám, bà Bùi Thị Mai Hoa không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Theo khai nhận ban đầu, số hàng trên được chủ cơ sở thu gom tại nhiều nguồn khác nhau sau đó về gia công lại cho mới và đăng bán trên 3 tài khoản Facebook: "Tổng Kho Buôn Hàng Quảng Châu Giá Tận Xưởng"; "Mai Dương"; "Bui Mai". Thị trường tiêu thụ của nguồn hàng sau khi gia công lại chủ yếu là miền Bắc và một số tỉnh miền Nam.

Theo lãnh đạo Cục QLTT Quảng Ninh, đây có thể coi là kho hàng đã qua sử dụng nhập lậu lớn nhất miền Bắc. Đội QLTT số 1, Cục QLTT Quảng Ninh đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thu gom hàng trăm nghìn hộp thuốc kháng sinh trên mạng xã hội

Lực lượng chức năng vừa phát hiện và bắt giữ một cơ sở thu mua hàng trăm nghìn hộp thuốc kháng sinh trên mạng xã hội để phân phối cho các nhà thuốc ngoại tỉnh.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Tiêu dùng Kinh doanh