Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triệt phá đường dây mua bán người, giải cứu 6 phụ nữ nước ngoài

Vân thuê Gái đưa các cô gái ra Hà Nội, sau đó theo đường bộ đến Trung Quốc với giá tiền công 1 triệu đồng/người.

Chiều 30/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ hình sự Ngô Thị Vân (42 tuổi), Ngô Thị Gái (chị ruột Vân, 44 tuổi, cùng ngụ Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) để điều tra hành vi Mua bán người.

Theo cơ quan công an, tối 26/4, Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) và Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh phối hợp cùng Cảng vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) bắt quả tang Gái đang tổ chức đưa 6 phụ nữ bán sang Trung Quốc.

mua ban phu nu anh 1
Các nghi phạm tại cơ quan công an.

6 phụ nữ trên ở tuổi 17-32. Họ cùng mang quốc tịch Campuchia.

Qua thu thập chứng cứ, tối 29/4, Công an Tây Ninh bắt giữ khẩn cấp Vân về hành vi trên.

Qua đấu tranh, cả hai bước đầu khai nhận đã dụ dỗ những phụ nữ người Campuchia có cuộc sống khó khăn, có nhu cầu đổi đời nơi đất khách. Chúng hứa hẹn có cuộc sống giàu sang ở Trung Quốc nên nhiều cô gái tin lời chấp nhận với mong muốn thay đổi cuộc đời.

Khi tập hợp được các phụ nữ trên, một người đàn ông đưa họ sang Việt Nam để Vân tiếp nhận ở khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia, với tiền công 10 triệu đồng/người để đưa sang Trung Quốc. 

Sau đó, Vân thuê Gái đưa các phụ nữ đến sân bay ra Hà Nội, rồi theo đường bộ đến Trung Quốc với giá tiền công 1 triệu đồng/người. Riêng các phụ nữ Campuchia khi được chọn để sang Trung Quốc, chúng đưa cho gia đình họ mỗi người từ 500 đến 1.000 USD.

Đến khi bị bắt, đường dây này đã đưa trót lọt 6 phụ nữ Campuchia khác sang Trung Quốc.


http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Triet-pha-duong-day-mua-ban-nguoi-giai-cuu-6-phu-nu-Campuchia-488852/

Theo T.Nhung – M.Nhật/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội