Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triệt phá đường dây làm giấy tờ, bằng cấp giả

Ngoài 7 bằng tốt nghiệp cao đẳng mà Hồng đưa đi giao dịch, cảnh sát phát hiện thêm 4 học bạ và các chứng thực sao y bản chính đã được đóng dấu giả.

Ngày 22/12, Đội cảnh sát kinh tế Công an TP Vinh (Nghệ An) triệt phá đường dây làm bằng cấp và các loại giấy tờ giả.

Sáng cùng ngày, trên đường Đinh Công Tráng (phường Lê Mao), tổ công tác bắt quả tang Nguyễn Kim Hồng (42 tuổi, trú phường Lê Lợi) đang có hành vi trao đổi tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

san xuat giay to va bang gia anh 1
Các loại văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ giả. Ảnh: Quang Hồng.

Kiểm tra tại chỗ, cảnh sát thu 7 bằng tốt nghiệp của các trường cao đẳng trên địa bàn TP Vinh, một số bản chứng thực sao y bản chính, bảng điểm, học bạ và chứng chỉ giả, 12 giấy phép lái xe máy hạng A1.

Khám xét ngôi nhà của người đàn ông này, lực lượng chức năng tiếp tục thu 4 học bạ và các chứng thực sao y bản chính đã được đóng dấu.

san xuat giay to va bang gia anh 2
Nguyễn Kim Hồng. Ảnh: Quang Hồng.

Từ lời khai của Hồng, tổ công tác thực hiện lệnh khám xét nhà của bà Đậu Thị Tuyết (49 tuổi, trú phường Hưng Bình). Nhà chức trách phát hiện và thu giữ gần 100 phôi các loại văn bằng, chứng chỉ, chứng thực giả đã đóng dấu, các loại máy móc in ấn và con dấu.

Cùng ngày, cơ quan điều tra Công an TP Vinh thực hiện lệnh tạm giữ hình sự cặp đôi.

Theo một điều tra viên, các văn bằng, chứng chỉ giả này được làm giống thật. Công an đang làm rõ số lượng mà hai người này đã tiêu thụ ra thị trường.

san xuat giay to va bang gia anh 3
Đường Đinh Công Tráng, nơi Hồng bị công an bắt quả tang (dấu chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Nhóm người chuyên làm bằng giả ở Sài Gòn bị bắt

Khám xét nơi ở của Dương và đồng bọn, cảnh sát thu giữ hàng trăm bộ giấy tờ, văn bằng giả chưa kịp bàn giao cho khách.Quang Hồng - Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm