Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triệt phá 2 nhóm cho vay nặng lãi

Với mức lãi suất lên 720%/năm, 2 nhóm cho vay nặng lãi đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng chỉ trong 4 tháng.

Ngày 3/9, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá hai băng nhóm từ các tỉnh phía bắc vào địa phương để hoạt động tín dụng đen.

Sáng cùng ngày, công an ập vào kiểm tra căn nhà trên đường Quang Trung, TP Buôn Ma Thuột, do Nguyễn Quang Toàn (33 tuổi, quê Nam Định) thuê. Tại đây, công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay với lãi suất từ 180% đến 720%/năm.

Toàn đã thuê 13 thanh niên khác từ quê vào làm việc cho mình.

Bat 2 nhom cho vay nang lai anh 1

Nhóm cho vay nặng lãi tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.M.

Cùng lúc, công an kiểm tra căn nhà trên đường Nguyễn Cơ Thạch do Trần Văn Tiệp (23 tuổi) và Trần Văn Thế (20 tuổi, cùng quê Nam Định) thuê để hoạt động cho vay nặng lãi.

Hai thanh niên này lập ra các tài khoản trên website để quản lý người vay, thu chi hàng ngày. Nhóm này cho vay với mức lãi suất từ 180% đến 360%/năm.

Khi cho vay, nhóm này chụp hình, quay clip khách hàng. Người vay sẽ bị đe dọa nếu đến thời hạn không trả đủ tiền lãi và gốc.

Công an xác định từ tháng 4 đến tháng 8/2020, hai nhóm trên cho gần 500 người dân tại TP Buôn Ma Thuột vay với số tiền giao dịch hơn 5 tỷ đồng, thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Nhóm cho vay nặng lãi đánh đập, cướp xe con nợ ở TP.HCM

3 nghi phạm cho chị T. vay 10 triệu đồng với lãi suất 24%/tháng. Khi nạn nhân không đủ sức trả thì bị nhóm này đánh đập, cướp xe máy.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật