Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triệt phá 10 băng tín dụng đen cho vay lãi suất 365%/năm

Các băng nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất "cắt cổ" gây nhức nhối địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Ngày 9/1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết các lực lượng thuộc đơn vị này vừa phá chuyên án tín dụng đen, triệu tập 13 người để làm rõ hành vi cho vay với lãi suất từ 250% đến 365% một năm.

Đây là chuyên án được Công an tỉnh Quảng Bình xác lập để đấu tranh với nhóm đối tượng ngoại tỉnh như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội… đến Quảng Bình thực hiện việc cho vay lãi nặng.

Rạng sáng 8/1, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị liên quan đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đột kích 10 tụ điểm ở TP Đồng Hới, huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn. Đây là nơi ở của nhóm hoạt động cho vay lãi nặng.

Cho vay lai suat 365% moi nam anh 1

10 tổ công tác đồng loạt kiểm tra hành chính, khám xét khẩn cấp 10 điểm cho vay lãi nặng.

Qua khám xét, công an đã thu giữ 1 máy tính xách tay, 21 điện thoại di động, 3 sổ ghi chép, 9 thẻ ATM và hơn 60 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

13 người liên quan các băng nhóm đã được triệu tập đến cơ quan công an để đấu tranh, khai thác.

Bước đầu, các nghi can khai nhận từ năm 2019 đến nay đã cho khoảng 200 người ở Quảng Bình vay trên 1 tỷ đồng với lãi suất từ 250% đến 365% mỗi năm.

Cho vay lai suat 365% moi nam anh 2

Tang vật, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với 3 người liên quan.

Trước đó, công an tỉnh này đã đấu tranh thành công 3 chuyên án liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn. Gần 100 người trong và ngoại tỉnh đã được triệu tập để đấu tranh. Sau đó, 18 bị can bị khởi tố về tội Cho vay lãi nặng.

Tạm giữ người đàn ông cho vay lãi 144% mỗi năm

Cho vay với mức lãi 144% mỗi năm, Nguyễn Việt Dũng (ở Hà Giang) bị lực lượng chức năng tạm giữ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

https://nld.com.vn/phap-luat/triet-pha-10-bang-nhom-tin-dung-den-cho-vay-lai-suat-cat-co-365-nam-20210109135627267.htm

Theo Hoàng Phúc/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Quảng Bình Tín dụng đen Pháp luật