Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Triển lãm VHHE và kỳ vọng thúc đẩy ngành cơ khí phát triển

Triển lãm Quốc tế Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay (Hardware & hand tools expo - VHHE) sắp diễn ra tại TP.HCM được kỳ vọng góp phần thúc đẩy ngành cơ khí Việt Nam phát triển.

Từ 4/12 đến 7/12, Triển lãm Quốc tế Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay trong khuôn khổ Vietnam Expo 2019 sẽ diễn ra tại TP.HCM, thu hút sự tham gia của 350 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Triển lãm này được kỳ vọng góp phần thúc đẩy ngành cơ khí Việt Nam phát triển.

Tại hội nghị về các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành cơ khí Việt Nam gần đây, ngành cơ khí được Chính phủ chủ trương thúc đẩy phát triển với các cơ chế hỗ trợ trọng tâm như vốn tín dụng lãi suất thấp, mặt bằng, phát triển thị trường, đào tạo nguồn nhân lực...

Trien lam cho nganh co khi VHHE anh 1
Triển lãm VHHE diễn ra từ 4/12 đến 7/12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC, TP.HCM.

Giới phân tích xem đây là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, thúc đẩy công nghiệp sản xuất phát triển. Điều này có ý nghĩa lớn trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Bởi lẽ, ngành cơ khí được ví như “xương sống” của nền kinh tế, là nền tảng và động lực hỗ trợ các ngành công nghiệp khác phát triển.

Tuy nhiên, ngành này vẫn còn có nhiều nhược điểm như ít doanh nghiệp đầu tàu, nhân lực còn thiếu, giá thành sản xuất cao, trình độ công nghệ, thiết bị sản xuất thiếu hiện đại, hàm lượng giá trị gia tăng thấp, ít doanh nghiệp tham gia được vào chuỗi cung ứng toàn cầu...

Trên thực tế ở các nước, để xây dựng và phát triển công nghiệp cơ khí cần có sự phối hợp giữa doanh nghiệp và hệ thống chính sách từ Chính phủ. Giờ đây, với nhiều chính sách mới được đề ra, ngành này tại Việt Nam được kỳ vọng có thêm nhiều cơ hội để phát triển trong thời gian tới.

Video - Giới thiệu Triển lãm Quốc tế Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay Triển lãm Quốc tế Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay (Hardware & hand tools expo - VHHE) sắp diễn ra tại TP.HCM được kỳ vọng góp phần thúc đẩy ngành cơ khí Việt Nam phát triển.

Việc hỗ trợ xúc tiến thương mại đối với ngành này được giới phân tích cho là quan trọng vì đây là kênh để doanh nghiệp có thể cập nhật công nghệ - xu hướng; tiếp cận những đơn vị mua hàng; cũng là cơ hội để trở thành nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế.

Trong đó, Triển lãm Quốc tế Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay là sự kiện cung ứng trong nhiều ngành, trải dài từ chế tạo, sản xuất, sửa chữa, lắp ráp, xây dựng cho đến mô hình sử dụng thiết bị (DIY) cá nhân. Nhờ đó, triển lãm trở thành một trong những kênh xúc tiến thương mại, cập nhật công nghệ của các doanh nghiệp ngành cơ khí. Trải qua 3 mùa triển khai, triển lãm thu hút hơn 2.000 doanh nghiệp chuyên ngành tham gia vào hệ thống dữ liệu của nhà tổ chức - Vinexad.

Theo Vinexad, triển lãm năm nay quy tụ nhiều thương hiệu quốc tế uy tín, qua đó thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ, hợp tác xây dựng chuỗi liên kết cung ứng toàn cầu. Cụ thể, từ những giao dịch thành công các triển lãm năm trước, VHHE 2019 đã có 350 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham gia với 400 gian hàng, tăng 30% so với năm 2018.

Trien lam cho nganh co khi VHHE anh 2
Triển lãm thu hút 350 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia.

Nhiều thương hiệu lớn góp mặt tại triển lãm như Wera, CSPS, Makita, Onishi, Tolsen, Mike, Pata, Speedy, Wedo, Nikawa, Ronix,… Đại diện Vinexad đặt niềm tin rằng, triển lãm sẽ tạo được môi trường tốt, nâng cao thương hiệu trong nước, giúp thúc đẩy phát triển xuất khẩu và kích thích sử dụng sản phẩm nội địa cao hơn.

Đáng chú ý, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chuỗi cung ứng toàn cầu là những khái niệm then chốt được nhắc đến nhiều trong mô hình phát triển ngành cơ khí. Trong đó, công nghiệp hạ nguồn gồm cơ khí gia dụng và dụng cụ là phân khúc rộng lớn, gồm dụng cụ trong các ngành điện (khí nén, bảo dưỡng), sửa chữa (mài, vật liệu đánh bóng, cắt gọt, hàn); ngũ kim xây dựng và DIY; thiết bị và máy móc sản xuất; linh kiện gia cố như bu lông và đinh ốc các loại (đinh tán, ò xo cơ khí)… Đây cũng là nhóm ngành hàng chính tại VHHE 2019.

“Là nhà tổ chức lâu năm có nền tảng và dữ liệu chuyên sâu, chúng tôi chú trọng vào khâu tạo các kết nối đa chiều từ chính hệ thống đó. Đối tác lớn từ các thị trường như Ấn Độ, Đức, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc… sẽ là cầu nối đưa các thương hiệu đến với Việt Nam và làm nóng thị trường trong nước”, đại diện ban tổ chức, bà Nguyễn Hồng Nhung, chia sẻ.

Bà Nguyễn Hồng Nhung cũng cho biết thêm, thông qua kênh triển lãm, đã có nhiều khách hàng quốc tế tìm được đối tác tiềm năng Việt Nam và ngược lại. Đây là niềm vui để triển lãm tiếp tục theo đuổi và làm tốt hơn vai trò xúc tiến thương mại của mình.

Theo đại diện Vinexad, với khả năng liên kết các hiệp hội ngành hàng, hệ thống báo chí quốc tế và trong nước, triển lãm hứa hẹn quảng bá Việt Nam có nhiều điểm hấp dẫn, cơ hội làm ăn, khách hàng tiềm năng. Công ty tin rằng, VHHE 2019 sẽ mang lại nhiều giá trị và thành công với kỳ vọng tăng 30% lượng khách tham quan so với năm trước (13.056 lượt khách năm 2018).

Hardware & Hand Tools Expo 2019 đồng tổ chức với hai sự kiện lớn là Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 17 và Triển lãm Quốc tế Cảnh quan & Làm vườn (Garden & Landscape) bởi Vinexad (nhà tổ chức triển lãm với 44 năm kinh nghiệm). Chuỗi sự kiện này với quy mô 900 gian hàng của 850 doanh nghiệp sẽ diễn ra từ 4/12 đến 7/12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC, TP.HCM. Độc giả xem thêm tại website hardwaretools.com.vn; hoặc fanpage Vietnam Hardware & hand tools expo.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm