Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Triển lãm về xu hướng học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Với lợi thế học phí thấp, sĩ số lớp nhỏ, đào tạo đa ngành, thủ tục nhập học đơn giản và dễ dàng liên thông đại học, cao đẳng cộng đồng là lựa chọn đầu tư hiệu quả khi du học Mỹ.

Theo thống kê của American Association of Community Colleges, có khoảng 13 triệu sinh viên đang học tại các trường cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) trên khắp nước Mỹ và 46% sinh viên Mỹ bản địa bắt đầu chương trình đại học của mình từ CĐCĐ (hệ 2+2). 

Các trường CĐCĐ Mỹ ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có du học sinh Việt. Lý do là học phí thấp (bằng 1/3 học phí các trường đại học hệ 4 năm), thủ tục nhập học và yêu cầu đầu vào đơn giản, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh TOEFL/IELTS, học sinh được cấp thư nhập học có điều kiện vào các trường cao đẳng khi học Anh ngữ với ELS. 

Chương trình đào tạo 2 năm tương đương 2 năm đầu đại học, sinh viên dễ dàng chuyển tiếp lên 2 năm cuối đại học và lấy bằng cử nhân. Ngoài chương trình chuyển tiếp lên đại học, CĐCĐ ở Mỹ còn có các chương trình dạy nghề phong phú. Sinh viên hoàn thành những khóa học này sẽ được cấp bằng hoặc chứng chỉ.

Các trường CĐCĐ Mỹ cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ và chương trình giao lưu văn hóa gồm gia sư, tư vấn, kế hoạch nghề nghiệp và kỹ năng học. Tất cả đều được thiết kế đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế. Sĩ số lớp nhỏ giúp giảng viên dễ dàng quan tâm đến việc học của sinh viên. Đặc biệt, một số trường có chương trình kép (fast track) vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa tốt nghiệp đại học đại cương.

thi tieng Anh PTE A,  du hoc My,  cao dang cong don anh 1
Học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ là xu hướng được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn.

Tham dự các sự kiện như Triển lãm du học Mỹ Community College Tour là dịp để phụ huynh và học sinh sinh viên trao đổi, tìm hiểu thông tin về các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ cũng như có cơ hội nộp hồ sơ xin học bổng tại những trường tham dự triển lãm.

Triển lãm cao đẳng cộng đồng Mỹ quy tụ nhiều trường có tên tuổi như El Camino College, Foothill & De Anza College, Contra Costa College, Orange Coast College, Santiago Canyon College, Riverside City College, Santa Rosa College, South Puget Sound College, South Seattle College, Fulton Montgomery Community College và Tập đoàn giáo dục ELS - đại diện hơn 500 trường đại học, cao đẳng đối tác khác tại Mỹ.

Tại triển lãm, học sinh sinh viên sẽ được gặp gỡ trực tiếp đại diện của từng trường để tìm hiểu về chương trình học, các yêu cầu đầu vào, chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính, cũng như cách thức nộp hồ sơ nhập học, kế hoạch và cuộc sống sinh viên tại Mỹ. Du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội ở lại làm việc theo chương trình thực tập tùy chọn - OTP và chuyển tiếp lên 2 năm cuối đại học.

Các chuyên gia tư vấn sẽ hướng dẫn chi tiết về sắp xếp nhà ở, sinh hoạt và học tập của sinh viên tại Mỹ, cũng như thủ tục xin visa du học. Đồng thời sinh viên được tư vấn khóa học, ngành học, xin học, xin học bổng, visa du học, bảo hiểm… hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học.

thi tieng Anh PTE A,  du hoc My,  cao dang cong don anh 2
Việt Nam nằm trong top quốc gia có số lượng lớn du học sinh tại Mỹ.

Sinh viên sẽ được Công ty Tư vấn Du học Đức Anh hỗ trợ tìm trường và ngành học đúng nguyện vọng, xin  học, xin học bổng, tổ chức thi tiếng Anh PTE A, xin visa du học và nhiều hỗ trợ khác trong suốt quá trình du học.

Triển lãm giới thiệu các chương trình học: tiếng Anh, cao đẳng, cử nhân ở các lĩnh vực kinh tế như tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, marketing, kinh doanh quốc tế, truyền thông, địa ốc… hoặc CNTT như lập trình, máy tính, công nghệ phần mềm, thiết kế, đồ họa… 

Một số ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật như điện, điện tử, xây dựng, kiến trúc, cơ khí, sửa chữa máy… hoặc nghệ thuật nhiếp ảnh, làm phim, diễn viên, đạo diễn, kịch, âm nhạc… và lĩnh vực khách sạn - du lịch như đầu bếp, pha chế… hay khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, giáo dục, luật, y tế… cũng sẽ được giới thiệu tại triển lãm.

Triển lãm các trường cao đẳng cộng Mỹ
Thời gian: 16h-19h ngày 29/10 
Địa điểm: khách sạn Continental, 132-134 Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM.
Phụ huynh và học sinh vào cửa tự do, miễn phí hoặc đăng ký tại đây để được đón tiếp chu đáo và có cơ hội nhận các phần quà đặc biệt từ BTC. 50 khách đăng ký và đến tham dự đầu tiên sẽ nhận được quà tặng đặc biệt từ BTC.

Thông tin liên hệ:
Công ty tư vấn du học Đức Anh
Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 04 3971 6229
HCM: 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Tel: 08 3929 3995
Hotline: 09887 09698, 09868 88440, 09743 80915
Email: duhoc@ducanh.edu.vn 
Website: www.ducanh.edu.vn/ 

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học