Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Triển lãm số của hai đại danh họa người Pháp

Lần đầu tiên, hai tác phẩm trong bộ sưu tập "Hoa súng nước" của Claude Monet được trình chiếu dài tới 13 m, gần tương đương tác phẩm gốc.

Trien lam so anh 1

Ngày 19/3, triển lãm số "Lặng yên rực rỡ", giới thiệu 50 tác phẩm phiên bản số của danh họa Claude Monet và Pierre Bonnard.

Trien lam so anh 2

Họ là bậc thầy đại diện cho hai trường phái nghệ thuật cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX: Claude Monet của trường phái Ấn tượng (Impressionism) và Pierre Bonnard của trường phái Thân mật (Intimism).

Trien lam so anh 3

Oscar-Claude Monet (1840-1926) là hoạ sĩ tiên phong sáng lập trường phái Ấn tượng Pháp. Ông là người nhất quán với triết lý nhấn mạnh phong cách thể hiện nhận thức của con người trước thiên nhiên, đặc biệt là với những bức vẽ ngoài trời.

Trien lam so anh 4

Pierre Bonnard (1867-1947) được xem là nhân vật quan trọng đã "bắc cầu" giữa trường phái Ấn tượng và Hậu ấn tượng. Năm 1912, Bonnard chuyển về Vernonnet, cách Giverny - nhà của Monet - không xa. Hai người nhanh chóng kết giao, trao đổi thư từ và thường xuyên gặp gỡ. Trái ngược Monet, Bonnard được biết đến với màu sắc đậm và yêu thích vẽ những cảnh tượng trong cuộc sống hàng ngày.

Trien lam so anh 5

Lần đầu tiên, hai tác phẩm trong bộ sưu tập Hoa súng nước (1914-1926) của Claude Monet được trình chiếu kích thước lớn, dài tới 13 m, gần tương đương tác phẩm gốc đang được lưu giữ tại bảo tàng Musée de l'Orangerie, Pháp.

Trien lam so anh 6

Hoa súng nước - Buổi sáng với rặng liễu (1915-1926) được phóng lớn và trình chiếu từ trái qua phải.

Trien lam so anh 7

Triển lãm dưới dạng hình ảnh số thông qua trình chiếu trên máy chiếu, TV, máy tính, điện thoại di động với độ phân giải cao và có kích thước khác nhau.

Trien lam so anh 8

Các tác phẩm gốc đều là tranh sơn dầu trên toan.

Trien lam so anh 9

Triển lãm mở cửa tự do từ 19/3 tới hết 24/4 tại Hà Nội.

Triển lãm tranh của Nguyễn Quang Thiều

Sáng 7/1, 53 tác phẩm tranh sơn dầu, màu nước được trưng bày tại triển lãm cá nhân đầu tiên của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều.

Phạm Thắng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Con dau ngu vui trong tuoi hinh anh

Cơn đau ngủ vùi trong tuổi

0 42

Bài thơ “Sóng” in trong tập “Thiên nga bay đi” của Nguyễn Giúp. Trong bài thơ này, ta bắt gặp những con sóng của tình yêu, thân phận không nguôi vỗ vào năm tháng.