Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Triển lãm chào mừng ngày 30/4 và 1/5 tại đường sách TP.HCM

Triển lãm "TP.HCM - từ truyền thống đấu tranh vẻ vang đến những chặng đường phát triển năng động" được tổ chức tại đường sách TP.HCM từ ngày 29/4 đến 5/5.

Trien lam mung 30/4 anh 1

Triển lãm được tổ chức chào mừng 46 năm ngày thống nhất đất nước.

Trien lam mung 30/4 anh 2

Khách tham quan có thể đọc nhiều đầu sách viết về thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm ca ngợi thành tựu của TP.HCM và cả nước trong quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập cũng được giới thiệu dịp này.

Trien lam mung 30/4 anh 3

Triển làm quy tụ nhiều đầu sách được viết theo từng giai đoạn lịch sử của đất nước với sự tham gia của các đơn vị như NXB Tổng Hợp, NXB Trẻ, NXB Chính trị quốc gia Sự thật.

Trien lam mung 30/4 anh 4

Tủ sách quý, sách xưa với các tác phẩm lấy đề tài đấu tranh giải phóng dân tộc cũng được trưng bày, trong đó có những quyển được in từ chiến khu Việt Bắc bằng giấy dó rơm.

Trien lam mung 30/4 anh 5

Trong khuôn khổ triển lãm, ban tổ chức còn đặt hai giá sách để đọc tại chỗ. Nhiều tác phẩm về Sài Gòn xưa và nay của các nhà văn như Sơn Nam, Lê Văn Nghĩa, Hà Phú Đàm... được giới thiệu. Ngoài ra, giá sách còn đặt nhiều tác phẩm truyện tranh lịch sử phục vụ đọc giả nhỏ tuổi.

Trien lam mung 30/4 anh 6

Chị Đinh Thu Hiền dành thời gian đến đường sách TP.HCM trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5. Chị Hiền quan tâm sách nói về lịch sử của Việt Nam, đặc biệt là những sự kiện trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ.

Trien lam mung 30/4 anh 7

Vì tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, ban tổ chức yêu cầu mọi người tuân thủ nghiêm ngặt quy định chống dịch, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi tham quan đường sách.

Đời sống, con người TP.HCM qua những trang sách

Nhiều tác phẩm hay về lịch sử, con người, văn hóa thuộc tủ sách "TP.HCM hội nhập và phát triển" được trưng bày tại đường sách Nguyễn Văn Bình.

Duy Hiệu - Hoàng Quỳnh

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản