Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Triển lãm các thiết kế ‘thổi hồn’ từ văn hóa nhà Nguyễn ở Sydney

Vietnam Centre (VNC), tổ chức phi lợi nhuận nhằm quảng bá văn hóa Việt đến thế giới, đã khép lại triển lãm ở Australia trưng bày các tác phẩm lấy cảm hứng từ thời nhà Nguyễn.

trien lam van hoa nha nguyen o sydney anh 1
Với tên gọi “Present From The Past” (tạm dịch: món quà từ quá khứ), triển lãm mang đến cho công chúng đa sắc tộc ở Sydney những tác phẩm và thiết kế mang dáng vẻ hiện đại, nhưng được truyền cảm hứng bởi văn hoá thời nhà Nguyễn, theo thông cáo ngày 17/9 của Vietnam Centre.
trien lam van hoa nha nguyen o sydney anh 2
“Các nghệ sĩ tham gia, đa số nằm ở độ tuổi 20, đã mang góc nhìn đương đại và tâm thế làm việc hướng đến tinh hoa của triều đại cuối cùng cũng như các cảm hứng chung trong văn hóa Việt Nam để thổi hồn nên những tác phẩm đặc sắc”, thông cáo của Vietnam Centre viết về triển lãm từ 6-14/9.
trien lam van hoa nha nguyen o sydney anh 3
Khách tham dự còn được trực tiếp mặc thử cổ phục Việt Nam (áo tấc và Nhật Bình), in tranh bằng khối gỗ theo lối tranh dân gian Đông Hồ.
trien lam van hoa nha nguyen o sydney anh 4
Các cổ phục được phỏng dựng tinh tế bởi Ỷ Vân Hiên và Great Vietnam.
trien lam van hoa nha nguyen o sydney anh 5
Bộ tranh lụa thấu quang của Đoàn Thành Lộc.
trien lam van hoa nha nguyen o sydney anh 6
Trải nghiệm thực tế ảo khuôn viên Điện Thái Hoà của JoiKid.
trien lam van hoa nha nguyen o sydney anh 7
Sau năm ngày diễn ra, triển lãm đã thu hút gần 500 lượt khách đến từ nhiều miền văn hoá khác nhau.
trien lam van hoa nha nguyen o sydney anh 8
Triển lãm quy tụ 11 hoạ sĩ và 8 thương hiệu, “mỗi người lại thể hiện tinh hoa văn hoá Việt Nam theo những cách khác nhau”, theo thông cáo.
trien lam van hoa nha nguyen o sydney anh 9
Giám đốc Marco Zammarrelli của công ty Avaluglobal Investments, một trong những vị khách tham quan triển lãm, cho biết: “Việc tìm hiểu về các nền văn hóa vô cùng quan trọng đối với những doanh nhân trong thời đại ngày nay. Sự kiện này đã giúp tôi có cái nhìn mới mẻ đối với văn hóa Việt Nam xưa cũng như tài năng của các nghệ sĩ đương đại.”
trien lam van hoa nha nguyen o sydney anh 10
Họa sĩ Đinh Hải Yến, người vẽ bộ tranh tái hiện nét kiến trúc độc đáo, tinh tế của nhà thờ Huỳnh Phủ cho biết: “Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để cộng đồng Việt Nam tại nước ngoài có thể thưởng thức và tự hào về những di sản lịch sử nước nhà trong đời sống văn hóa hiện đại, hay chính như cái tên của triển lãm, những tặng vật và hình bóng của quá khứ trong hiện tại”.

Trọng Thuấn

(Ảnh: Vietnam Centre)

Bạn có thể quan tâm