Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Triển lãm ảnh chụp bằng điện thoại của nhiếp ảnh gia Việt

Tối 9/3, hơn 100 bức ảnh chụp bằng smartphone của nhiếp ảnh gia Hải Thanh đã được trưng bày tại triển lãm “Nhật ký - Diary Mobilegraphy”, mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.

chup anh bang di dong anh 1
Buổi triển lãm ảnh cá nhân của nhiếp ảnh gia Hải Thanh chụp bằng điện thoại di động diễn ra tối 9/3 tại Hà Nội thu hút hàng trăm khách mời đến dự.
chup anh bang di dong anh 2
Họ là những người đồng nghiệp của tác giả hoặc dân chơi ảnh, đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh. Nhiều người đánh giá cao các tác phẩm về cách thể hiện cũng như trưng bày tại triển lãm. Dưới đây là một số tác phẩm.
chup anh bang di dong anh 3
Trong tổng số hơn 100 bức ảnh nghệ thuật kích cỡ khác nhau, chia đều cho hai mảng màu và đen trắng được chụp bằng điện thoại có nhiều tác phẩm gây cảm xúc cho người xem.
chup anh bang di dong anh 4
Các tác phẩm tại triển lãm chủ yếu được tác giả ghi lại hàng ngày trong vài năm qua. Đó là những gì nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày, có sự xuất hiện của cả người nhà lẫn khách lạ.
chup anh bang di dong anh 5
Tác giả cho biết tất cả các bức ảnh được anh chụp bằng cảm xúc thay vì cầu kỳ trong bố cục, ánh sáng như thường lệ.
chup anh bang di dong anh 6
Triển lãm như một cuốn nhật ký hành trình cá nhân được viết lại bằng hình ảnh.
chup anh bang di dong anh 7
Kể cả những địa bàn sáng tác như cánh đồng muối của diêm dân cũng được Hải Thanh ghi nhận bằng điện thoại.
chup anh bang di dong anh 8
Theo anh, điện thoại là thiết bị chụp ảnh nhỏ gọn, thuận tiện cho việc tiếp xúc với nhân vật, khiến họ bớt e ngại, thoải mái hơn, từ đó bắt khoảnh khắc sẽ rất tự nhiên.
chup anh bang di dong anh 9
“Chụp ảnh bằng điện thoại giúp tôi không tốn quá nhiều thời gian cho vấn đề kỹ thuật, nội dung hay chọn thời điểm bấm máy. Thông qua triển lãm, tôi muốn chia sẻ với các bạn những cảm xúc thật từ trái tim mình với một sự chân thành nhất”, Hải Thanh chia sẻ.
chup anh bang di dong anh 10
Trong số các tác phẩm được trưng bày, chỉ có 4 bức ảnh màu khổ lớn. Lý giải về điều này, Hải Thanh cho biết đây là những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc thân thương, đáng quý nhất về những người thân trong gia đình.
chup anh bang di dong anh 11
Bức ảnh chụp vợ của tác giả, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Maika Elan.
chup anh bang di dong anh 12
Đan xen những bức ảnh màu là ảnh đen trắng, tác động mạnh đến thị giác người xem và tạo cảm giác tư liệu, thời gian.
chup anh bang di dong anh 13
Tác giả cũng mong muốn thông qua triển lãm nãy sẽ tạo được nguồn cảm hứng cho những người bắt đầu chụp ảnh mà không cần phải dùng đến chiếc máy kỹ thuật số.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ