Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triển khai quyết định khai trừ đảng ông Trịnh Xuân Thanh

Đến ngày khai trừ đảng ông Trịnh Xuân Thanh nhưng Tỉnh ủy Hậu Giang vẫn chưa liên lạc được với cán bộ này. Theo dự kiến, 14h hôm nay quyết định sẽ được Trung ương triển khai.

Trao đổi với Zing.vn sáng 16/9, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, cho biết theo kế hoạch, chiều nay đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ triển khai quyết định khai trừ đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Hiện, tổ chức vẫn chưa liên lạc được cán bộ này.

"Ngoài việc triển khai quyết định khai trừ đảng ông Thanh, chúng tôi chưa rõ Trung ương có làm thêm công việc gì hay không. Tôi đã giao quyền phát ngôn vụ này cho ông Lê Công Lý, Chánh văn phòng Tỉnh ủy", người đứng đầu Đảng bộ Hậu Giang nói.

Phóng viên sau đó đã liên hệ với ông Lý qua điện thoại nhưng chưa được. Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Lý nói khi triển khai quyết định khai trừ đảng ông Thanh, báo chí sẽ không được tham dự.

Tuần trước, Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang có giấy triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh và cử cán bộ ra Hà Nội tìm cán bộ này nhưng không gặp. Gia đình ông Thanh trả lời cán bộ Tỉnh ủy Hậu Giang rằng họ không biết người thân của mình đi đâu.

Trước đó, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét thi hành kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh. Sau khi xem xét Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư đã kết luận nhiều nội dung liên quan đến sai phạm của ông Thanh. 

Theo đó, ông Thanh để xảy ra nhiều sai phạm và thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng khi còn làm ở Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Khi vào Hậu Giang công tác, ông Thanh dùng biển xanh gắn vào ôtô tư nhân trái quy định pháp luật.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư đã nhất trí rất cao (biểu quyết 100% bằng phiếu kín) quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Ông Trịnh Xuân Thanh có đơn xin phép đi nước ngoài trị bệnh

Gần bốn tuần trước, ông Trịnh Xuân Thanh gửi thư đến Tỉnh ủy Hậu Giang kèm đơn xin phép đi nước ngoài trị bệnh nhưng không được tổ chức chấp nhận.

 

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Hậu Giang Xã hội