Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trích dẫn hay cho những trái tim yêu mùa Valentine 2017

Hãy đọc và cảm nhận 13 trích dẫn sâu sắc về tình yêu trong các tác phẩm nổi tiếng của tiểu thuyết gia người Nhật Bản - Haruki Murakami.

Ngay le tinh nhan 2017 anh 1
Tình yêu là sự cứu rỗi của cuộc đời.

1. “Nếu có thể yêu ai đó bằng tất cả trái tim, dù chỉ một người, cuộc đời bạn đã được cứu rỗi. Kể cả khi hai người không cách nào đến với nhau” - trích 1Q84.

2. “Hai con người có thể ngủ chung một giường mà vẫn cảm thấy cô đơn khi đôi hàng mi khép lại” - trích Xứ sở diệu kỳ tàn bạo và chốn tận cùng thế giới.

3. “Trái tim con người giống như giếng khơi. Không ai biết trong sâu thẳm tầng đáy có những gì. Điều duy nhất bạn có thể làm là dựa vào cái nổi lên bề mặt mà phán đoán” - trích Kafka bên bờ biển.

4. “Ký ức có thể che giấu, nhưng lịch sử thì không cách nào xóa bỏ” - trích Tazaki Tsukuru không màu và những năm tháng hành hương.

5. “Cái gì mua được bằng tiền thì phải bỏ tiền mua, đừng đắn đo hơn thiệt. Hãy để dành tâm lực cho những cái mà tiền không mua được” - trích Biên niên ký chim vặn dây cót.

6. “Lòng người là cánh chim đêm. Nó âm thầm chờ đợi điều gì, rồi khi thời cơ đến nó sẽ bay vút đi thẳng tắp về phía đó” - trích Tsukuru Tazaki không màu và những năm tháng hành hương.

7. “Sự tổn thương trong tình cảm là cái giá mà người ta phải trả để được tự do” - trích Tôi nói gì khi nói về chạy bộ.

Ngay le tinh nhan 2017 anh 2
Vạn vật cũng trở nên dịu dàng hơn khi con người mở cửa trái tim.

8. “Ai đang yêu cũng tìm phần thiếu hụt của bản ngã mình nên họ cảm thấy buồn khi nghĩ đến người yêu. Giống như khi ta bước vào một căn phòng đầy kỷ niệm thân thương mà đã bao lâu không trở lại” - trích Kafka bên bờ biển.

9. “Chuyện gì sẽ xảy ra khi người ta mở rộng trái tim? Họ sẽ trở nên tốt đẹp hơn” - trích Rừng Na Uy.

10. “Điều quan trọng khi bạn quyết định chấp nhận tuyệt đối một ai khác trong tim mình? Khi bạn làm điều đó, luôn luôn là lần đầu tiên và cuối cùng” - trích Cây liễu mù, cô gái ngủ.

11. “Mỗi người chúng ta đều đánh mất những thứ vô cùng quý giá. Mất đi cơ hội, khả năng hay những cảm xúc mà không bao giờ ta kiếm tìm lại được. Đó chính là ý nghĩa tận cùng của sự sống” - trích Kafka bên bờ biển.

12. “Trong đời người, chỉ cần tìm thấy một đối tượng mà mình quan tâm dù rằng hạn hẹp thì đã là một thành tựu to lớn rồi còn gì” - trích Tsukuru Tazaki không màu và những năm tháng hành hương.

13. “Nếu bạn nhớ đến tôi, thì tôi sẽ không quan tâm liệu có ai quên mất mình đi chăng nữa” - trích Kafka bên bờ biển.

Ngay le tinh nhan 2017 anh 3
 Đời người đâu cần gì nhiều hơn một người để nhớ, để quan tâm, để yêu thương, để nắm tay đi tới cùng trời cuối đất.

Murakami Haruki (58 tuổi, sống ở Boston, Mỹ) là một trong những tiểu thuyết gia, dịch giả văn học người Nhật Bản nổi tiếng.

Gần 39 năm hoạt động và viết lách, tác phẩm của ông đã được dịch ra khoảng 38 thứ tiếng trên thế giới.

Murakami trở thành hiện tượng trong văn học Nhật Bản đương đại với những mỹ danh như “nhà văn được yêu thích”, “nhà văn best-seller”, “nhà văn của giới trẻ”.

Bạn nên thử 5 trò này nếu không đi chơi Valentine Thay vì đau đầu nghĩ đi đâu, làm gì trong ngày lễ tình nhân, sao bạn không thử trải nghiệm các trào lưu mới nhất như Goblin Challenge, Face Art hay bầu bạn với chú "rồng Pikachu"?

9 kiểu hôn phổ biến nhất trên thế giới

Hôn đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện và duy trì tình cảm. Song tùy vào mối quan hệ cũng như tình huống, con người lại có nhiều cách bày tỏ khác nhau.

Thu Thảo

Đồ hoạ: Hiền Đoàn

Bạn có thể quan tâm

Đời sống