Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Treo thưởng 170 triệu truy tìm kẻ nổ súng khiến 7 người thương vong

Công an Quảng Tây treo thưởng 5 vạn Nhân dân tệ (tương đương 170 triệu) cho người tố giác Lý Văn Sắn - nghi phạm xả súng giết 2 người ở Lạng Sơn.

Cáo thị được đăng tải trên các phương tiện truyền thông và lưu hành tới các cơ quan đoàn thể và người dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và toàn lãnh thổ Trung Quốc.

treo thuong truy tim nghi pham no sung ban nguoi anh 1

Nghi phạm Lý Văn Sắn. Ảnh do công an Lạng Sơn cung cấp.

Cáo thị cho biết tối 13/1, Lý Văn Sắn đã dùng vũ khí phạm tội giết nhiều người ở Phú Xá (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) sau đó trốn chạy. Có thể nghi phạm đã sang Trung Quốc. Người phát hiện báo cáo kịp thời cơ quan chức năng thưởng 5 vạn Nhân dân tệ (tương đương khoảng 170 triệu VNĐ).

Công an Trung Quốc để địa chỉ tiếp nhận, đường dây nóng, sẵn sàng vào cuộc truy bắt nghi phạm.

Như đã đưa tin, khuya 13/1,do mâu thuẫn tình cảm nên Sắn dùng súng AK bắn liên tiếp vào vào nhà họ hàng vợ cũ là chị Hoàng Thị Toán (39 tuổi, ở xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn). Sau khi khiến chị Toán và một số người khác trúng đạn, Sắn đến nhà anh Hoàng Quốc Hương (43 tuổi, anh trai chị Toán) tiếp tục nổ súng.

Hậu quả, anh Hoàng Quốc Hương (43 tuổi) và cháu Phạm Thanh Phong (12 tuổi, cháu chị Toán) thiệt mạng, 5 người bị thương gồm: Hoàng Thị Toán, Chu Thị Hồng, Hoàng Thị Hoài, Vũ Xuân Hưởng và Nguyễn Văn Tuyển.

treo thuong truy tim nghi pham no sung ban nguoi anh 2

Lực lượng chức năng điều tra vụ giết người đêm 13/1 .Ảnh: T.L.

Sau khi gây thảm án, Sắn bỏ trốn khỏi địa bàn và có thể đã chạy trốn sang Trung Quốc.

Tại hiện trường, công an thu giữ 2 chai xăng được kẹp chặt với bình ga mi-ni và một ba lô chứa 6 chai xăng và bình ga được cột chặt với nhau. Tất cả loại bom xăng này để góc nhà nạn nhân được xác định là phương án thứ 2 nhằm sát hại đến cùng gia đình nhà vợ cũ.

Theo nguồn tin đáng tin cậy của Tiền Phong, Sắn có “bồ” đang sinh sống ở hai huyện Văn Quan và Hữu Lũng (Lạng Sơn). Ngoài ra, nghi phạm này còn có họ hàng đang sinh sống ở Trung Quốc. Sắn thường xuyên qua lại biên giới thăm thân nên rất thông thuộc địa hình.

Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Lý Văn Sắn, đồng thời đề nghị phía công an Trung Quốc bắt giữ.

Truy nã toàn quốc nghi phạm xả súng tại Lạng Sơn

Công an đã ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Lý Văn Sắn, nghi phạm gây ra vụ xả súng khiến 2 người chết, 5 người bị thương tại Lạng Sơn vào tối 13/1.

https://www.tienphong.vn/phap-luat/treo-thuong-170-trieu-truy-tim-ke-no-sung-khien-7-nguoi-thuong-vong-1510640.tpo?fbclid=IwAR0SWrjarMHy08u4mfZMCcQvbYhsYGUlg4oQSWW2xvDxZOBviOsXy5QW93c

Theo Nguyễn Duy Chiến/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật