Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trèo cây, bé trai bị lột toàn bộ da dương vật

Khi tụt xuống quá nhanh, toàn bộ da dương vật của bé trai bị chà sát vào thân cây và phải nhập viện cấp cứu.

Các bác sĩ khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội, vừa tiến hành cấp cứu khâu nối vi phẫu thành công cho một bệnh nhi bị lột gần như hoàn toàn da dương vật do tai nạn sinh hoạt.

PGS.TS, bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, cho biết bệnh nhi 9 tuổi bị tai nạn do trèo cây. Khi tụt xuống quá nhanh, toàn bộ da dương vật của bé trai bị chà sát vào thân cây khiến vùng da này bị lột ra khỏi cơ quan sinh dục, chỉ còn dính một phần nhỏ ở bao quy đầu.

be trai 9 tuoi bi lot toan bo da duong v anh 1
Bệnh nhi đang hồi phục sau ca mổ cấp cứu. Ảnh: BSCC.

Bệnh nhi đã được tiến hành sơ cứu, băng bó cầm máu, chuyển cấp tốc từ bệnh viện tuyến dưới lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Khi đến viện, phần da dương vật bị lột đã tím tái không còn sức sống, trên da đã bắt đầu xuất hiện các vết phỏng nước nhỏ là dấu hiệu hoại tử, thiếu máu. Chính vì vậy, các bác sĩ đã phải triển khai mổ cấp cứu tối khẩn cấp.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Hương Giang, một thành viên của kíp mổ, cho biết tổn thương lột da dương vật là một tổn thương phức tạp khi điều trị. Nếu bác sĩ sử dụng vá da có thể che phủ được vùng mất da, nhưng sau này dương vật sẽ bị hạn chế và đau đớn khi thực hiện chức năng cương cứng.

Vì vậy, các bác sĩ đã phải dùng đến kính hiển vi vi phẫu hiện đại nhất của viện phóng to tổn thương sau đó tìm kiếm các mạch máu nhỏ li ti (khoảng 1 mm) để khâu lại, nhằm tái lập tuần hoàn cho tổ chức.

Ngay sau khi nối lại được mạch máu hiện tượng lưu thông máu trong vạt da đã được hồi phục, những ngày tiếp theo màu sắc của da dương vật đã trở nên tươi sáng hơn các điểm phỏng nước và hoại tử thu nhỏ dần. Sau 10 ngày điều trị, gần như toàn bộ phần da dương vật đã được bảo tồn toàn bộ, giữ lại chức năng cơ quan sinh dục.

Theo PGS Nguyễn Hồng Hà, hàng năm Khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ phải tiếp nhận hàng chục bệnh nhân với các tổn thương khác nhau từ vết thương dập nát đến các tổn thương lột da dương vật, tinh hoàn.

Nguyên nhân của các tổn thương cũng rất đa dạng có thể là tai nạn sinh hoạt như trèo cây, súc vật cắn, tai nạn lao động, tai nạn giao thông.

Các tổn thương này có thể không gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân ngay lập tức nhưng lại ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ và tâm lý người bệnh.

Thạc sĩ Giang nhấn mạnh đối với các trường hợp đứt rời khỏi cơ thể, phần tổ chức dương vật đứt rời cần được bọc trong vải sạch sau đó buộc trong túi, thả vào thùng nước đá lạnh để vận chuyển lên các bệnh viện có khả năng khâu nối vi phẫu. Tuyệt đối không để phần cơ thể đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh sẽ gây ra hiện tượng bỏng và rất khó sống lại khi được khâu nối.

Cắt bỏ 'của quý' vì cương cứng suốt 48 tiếng

Một người đàn ông Ấn Độ đến bệnh viện vì “của quý” cương cứng suốt 48 tiếng và bắt đầu xuất hiện đau buốt.

Mặc đồ lót chật làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới? Tinh trùng được sản sinh tốt nhất ở nhiệt độ thấp hơn vài độ so với cơ thể. Đồ lót chật sẽ làm nóng cơ thể, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và khả năng sinh sản ở nam giới.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe