Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trên 150 'chiến sĩ nhí' tham gia học kỳ quân đội tại Sóc Trăng

Nhiều học sinh được cha mẹ cho tham gia trải nghiệm môi trường quân đội nhằm giáo dục các em kiến thức quốc phòng cùng kỹ năng, cách ứng xử trong cuộc sống.

Ngày 20/6, Tỉnh đoàn Sóc Trăng cùng Bộ chỉ huy quân sự, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ xuất quân "Học kỳ quân đội" năm 2017.

Theo ban tổ chức, học kỳ trong quân đội lần thứ sáu này tại Sóc Trăng có 156 "chiến sĩ" là học sinh tiểu học, THCS và THPT ở các huyện, thành phố. Các em được xếp vào 9 tiểu đội. Đơn vị "nhận quân" là Tiểu đoàn bộ binh 897 đóng tại huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Hoc ky quan doi o Soc Trang anh 1
Nhiều học sinh nữ tham gia học kỳ quân đội. Ảnh: Tuấn Anh.

Trong 9 ngày trải nghiệm, các "chiến sĩ" không sử dụng điện thoại di động, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, được trang bị kiến thức quốc phòng và các kỹ năng, ứng xử trong cuộc sống. Từ đó, các em sẽ ý thức hơn về bản thân, có tinh thần tự giác trong cuộc sống và học tập.

Học kỳ quân đội lần này các em còn được tham gia những hoạt động xã hội như tham quan di tích lịch sử, thăm và tặng quà cho các bạn học sinh nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

7 ngày cực nhọc của 'chiến sĩ nhí'

Thức dậy từ 5h30, tự tắm giặt, gấp chăn màn, ăn cơm tập thể, hành quân đêm, các em nhỏ tham gia vào học kỳ quân sự đã có một tuần rèn luyện bản thân cực nhọc và ý nghĩa.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục