Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trên 100 người nghiện trốn trại ở Đồng Nai chưa bị bắt

Gần 600 học viên trốn trại cai nghiện là những người thuộc Khu quản lý đối tượng không nơi cư trú ổn định. Hiện còn trên 100 người nghiện đang bỏ trốn.

Trưa 25/10, ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở LĐTB-XH Đồng Nai, cho biết lực lượng chức năng đã bắt 424 người nghiện trốn trại và tiếp tục tìm kiếm số còn lại.

600 nguoi tron trai cai nghien anh 1
Lực lượng công an bắt nhóm người trốn trại khi họ lên chiếc xe du lịch vào đêm 23/10. Ảnh: Ngọc An. 

Theo ông, các học viên trốn khỏi Trung tâm cai nghiện Đồng Nai (đóng tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) là những người nằm trong Khu E1 - Khu quản lý đối tượng không nơi cư trú ổn định.

“Việc tìm học viên vẫn được triển khai bình thường. Công an địa phương đang phối hợp dân quân phường xã và người dân truy tìm”, ông Lộc nói.

Liên quan vụ việc, chiều 24/10, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng để bàn phương án giải quyết khó khăn của Trung tâm cai nghiện Đồng Nai.

Tại đây, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao công an xác định những người cầm đầu gây rối, kích động trốn trại. Tổ chức củng cố hồ sơ và xem xét hành vi. Trường hợp người cầm đầu gây rối đủ yếu tố cấu thành tội, vi phạm pháp luật thì xem xét khởi tố.

600 nguoi tron trai cai nghien anh 2
Học viên đục thủng tường phòng trong trung tâm cai nghiện để bỏ trốn. Ảnh: Ngọc An.

Về cơ sở hạ tầng trung tâm, lãnh đạo Sở LĐTB-XH cho rằng các hạng mục công trình đã xuống cấp. Năng lực tiếp nhận, điều trị của trung tâm là khoảng 900 người nhưng con số học viên hiện nay lên tới 1.500 người.

Theo bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, tỉnh này thống nhất chi 15 tỷ đồng để xây dựng, mở rộng trung tâm. Trước mắt chi 3 tỷ đồng xây 10 phòng, sửa chữa hạng mục bị đập phá và xuống cấp để sử dụng.

Trước đó, đêm 23/10, gần 600 học viên Trung tâm cai nghiện Đồng Nai (thuộc Sở LĐTB-XH) đồng loạt đập phá, trốn ra ngoài. Họ tràn vào khu dân cư lân cận, ra quốc lộ 1 gần khu vực quấy rối.

Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp các đơn vị chức năng tổ chức truy bắt.

Ba người nghiện cầm đầu cuộc trốn trại của 600 học viên

Lực lượng chức năng xác định thanh niên 26 tuổi cùng 2 học viên khác đã tạo tình huống để kích động hàng trăm học viên đập phá, trốn trại. Công an mới bắt được một trong số họ.Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Xã hội