Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Trẻ tiểu học ngoại thành Hà Nội học online khi thời tiết dưới 10 độ C

Theo văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, trẻ tiểu học tại các trường ở 18 huyện, thị xã chuyển sang học trực tuyến nếu nhiệt độ ở mức dưới 10 độ C.

Nội dung này nằm trong văn bản điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 trên địa bàn 12 quận và công tác phòng, chống rét, đảm bảo sức khỏe cho học sinh mà Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành ngày 18/2.

Trong đó, sở đưa ra quy định về việc chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang trực tuyến khi thời tiết rét đậm, rét hại. Cụ thể, trẻ tiểu học chuyển sang học online khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Học sinh THCS dừng đến trường, học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Tre tieu hoc ngoai thanh Ha Noi hoc online anh 1

Nếu nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, học sinh tiểu học ở 18 huyện, thị xã thuộc Hà Nội chuyển sang học trực tuyến. Ảnh: Phạm Thắng.

Căn cứ vào thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại trên bản tin của Đài Truyền hình Việt Nam, phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại, các đơn vị trường học đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra, sửa chữa kịp thời phòng học, phòng chức năng, tránh gió lùa, đủ ảnh sáng, giữ ấm cho học sinh.

Các trường không tổ chức hoạt động tập trung ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp phụ huynh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc các em mặc đồng phục trong ngày giá rét.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Nếu học sinh đến muộn do thời tiết, trường cần giải quyết để em đó không phải nghỉ học.

Trước đó, theo quyết định của UBND thành phố dựa trên đề xuất của sở GD&ĐT, Hà Nội tạm dừng phương án cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận trở lại trường học trực tiếp như công văn đưa ra hôm 15/2 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 thuộc địa bàn 18 huyện, thị xã và các khối từ lớp 7 đến lớp 12 thuộc địa bàn 12 quận tiếp tục học trực tiếp theo kế hoạch. Trẻ mầm non trên toàn thành phố vẫn nghỉ tại nhà.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19/2, do khối không khí lạnh cường độ mạnh và hội tụ gió trên cao 5.000 m, miền Bắc chuyển rét đậm, rét hại, có mưa. Tại Hà Nội, khu vực ghi nhận mức nhiệt thấp nhất 8-10 độ C liên tục 3 ngày.

Hà Nội hoãn cho trẻ tiểu học và lớp 6 ở nội thành đến trường từ 21/2

UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của sở GD&ĐT về việc chưa cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận nội thành trở lại trường từ ngày 21/2 như kế hoạch trước đó.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm