Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trẻ sơ sinh bị đặt trong hộp giấy ở Venezuela

Cuộc khủng hoảng kinh tế ở Venezuela đang tác động đến ngành y tế nước này, khi một bệnh viện nhà nước phải đặt trẻ sơ sinh trong hộp giấy thay vì hộp nhựa cơ bản.

Bức hình các em bé nằm trong hộp giấy sau khi sinh được cho là chụp tại bệnh viện công Domingo Guzman Lander tại thành phố Barcelona, cách thủ đô Caracas khoảng 315 km về phía đông, theo CNN. Kể từ tháng 1 đến nay, hơn 4.000 em bé đã chào đời tại đây.

Liên minh Mesa de la Unidad Democratica thuộc phe đối lập là nhóm công bố bức ảnh. Họ cho biết tấm hình do chính nhân viên trong bệnh viện chụp lại, qua đó khẳng định cuộc khủng hoảng kinh tế đang đe dọa tới ngành y tế của Venezuela. 

 

Venezuela dung tre so sinh trong hop giay anh 1
Trẻ sơ sinh được đặt trong hộp giấy tại một bệnh viện nhà nước ở Venezuela. Ảnh: CNN

Đại diện cơ quan giám sát hệ thống bệnh viện ở Venezuela tuyên bố đang điều tra về vụ việc này. Chủ tịch Viện An ninh Xã hội Carlos Rotondaro nói đêm 21/9: "Chúng tôi không bao giờ ủng hộ cách làm này". Tuy nhiên, ông cũng cho hay "một số bệnh viện có cách làm không đúng, chúng tôi thừa nhận những sai phạm và sẽ khắc phục".

Không lâu sau đó, cơ quan này cũng đăng những hình ảnh về các hộp nhựa đựng trẻ sơ sinh, để khẳng định các bệnh viện vẫn thực hiện những tiêu chuẩn y tế cơ bản dù tình hình kinh tế khó khăn.

Venezuela đang trải qua giai đoạn khủng hoảng kinh tế khiến tình trạng thiếu thốn lương thực và thuốc men cơ bản lan rộng cả nước. Nhiều cuộc biểu tình phản đối các chính sách của chính phủ liên tục xảy ra.

Vào tháng 5, quốc hội do phe đối lập kiểm soát đã tuyên bố Venezuela đang đương đầu với một khủng hoảng y tế nhân đạo toàn quốc. "Bị ốm lúc này ở Venezuela là cầm chắc cái chết", bác sĩ Cristian Pino phát biểu trước các nghị sĩ hồi tháng 6.

Học sinh Venezuela bỏ học vì khủng hoảng kinh tế Giữa thời kỳ chìm sâu trong khủng hoảng kinh tế, nhiều học sinh ở Venezuela phải nghỉ học để phụ giúp gia đình trong khi các trường học cũng gặp khó khăn về cơ sở vật chất.

Biển người biểu tình đông như hội ở Venezuela

Hôm 1/9, hàng trăm nghìn người biểu tình đã tụ tập về các con đường ở thủ đô Caracas của Venezuela để phản đối Tổng thống Nicolas Maduro, buộc ông này phải từ chức.

Thiếu tiền, người Venezuela phải dùng quan tài giấy

Do chi phí cao và thiếu nguồn nguyên liệu, người Venezuela phải tìm mua những loại quan tài làm từ chất liệu rẻ tiền, thậm chí là giấy các-tông.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm