Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trẻ khám phá và phát triển kỹ năng tại 'Trại hè Anh ngữ VAS'

VAS mang đến trải nghiệm mới với 6 tuần vui học cùng 2 hội trại chủ đề trở về thiên nhiên, khám phá văn hóa, thực hành phát triển bền vững tại Hội An - Đà Nẵng, Quảng Bình dịp hè.

Bên cạnh 2 hội trại chủ đề trở về thiên nhiên, khám phá văn hóa, thực hành phát triển bền vững tại Hội An - Đà Nẵng, Quảng Bình, VAS còn thiết kế 2 chương trình gồm “Trại hè Anh ngữ” và “Tiếng Anh tăng cường”, mang đến đa dạng lựa chọn cho phụ huynh và học sinh.

2 hội trại khám phá độc đáo

Tại Trại hè Anh ngữ 2021, ngoài chương trình phát triển năng khiếu tự chọn về thể thao, nghệ thuật, ẩm thực, STEAM, dã ngoại…, trường quốc tế Việt Úc (VAS) còn mang đến cho học sinh trải nghiệm mới với 2 hội trại khám phá độc đáo và lý thú. Theo đó, các em được khám phá những khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, nền văn hóa giàu bản sắc tại Hội An - Đà Nẵng (lớp 5-7) và Quảng Bình (lớp 8-10), đồng thời nâng cao ý thức bảo tồn các di sản của dân tộc.

Hội trại kéo dài 4 ngày 3 đêm (diễn ra vào tuần thứ 6 của khóa hè) với những hoạt động đội nhóm, học tập, khám phá trực quan sinh động tại động Phong Nha, hang Tối, sông Chày, phố cổ Hội An, làng bích họa Tam Thanh…, giúp học sinh làm giàu vốn sống và bồi dưỡng tình yêu với thiên nhiên, môi trường. Ngoài ra, các em còn được rèn luyện tính tự lập, phát triển kỹ năng sinh tồn, mở rộng tầm nhìn và kỹ năng giải quyết tình huống theo chủ đề “Vì một cộng đồng phát triển bền vững”.

VAS anh 1

Học sinh khám phá thiên nhiên, văn hoá đa vùng miền qua 2 hội trại và các chuyến dã ngoại thực hành.

Trước đó, học sinh được thỏa sức phát triển năng khiếu tự chọn cùng các chuyên gia trong 5 tuần đầu của khóa hè. Đối với học sinh lớp 5-10, chương trình cung cấp mỗi tuần 4 giờ học các môn thể thao gồm bóng đá, bóng rổ, cầu lông, cờ vua, bóng né và môn kỹ năng biểu diễn như hát, đàn keyboard, múa truyền thống và nhảy hiện đại. Trong khi đó, học sinh lớp 1-4 sẽ được tham gia 5 giờ kịch nghệ mỗi tuần để trau dồi ngôn ngữ, kỹ năng kể chuyện và tự tin trước đám đông.

Bên cạnh đó, tất cả trại sinh đều được tham gia các môn học nấu ăn, tề gia nội trợ, STEAM, bơi lội và 5 giờ học theo dự án mỗi tuần. Điểm mới của Trại hè Anh ngữ VAS năm nay là các buổi workshop thú vị về hoạt động năng khiếu dành cho mọi lứa tuổi như ảo thuật, leo núi, bắn cung, phun sơn, đi dây thừng thấp…, diễn ra hàng tuần tại tất cả cơ sở.

2 chương trình phát triển Anh ngữ

VAS hiểu rằng, mùa hè còn là thời điểm thích hợp giúp trẻ nâng cao kỹ năng tiếng Anh giao tiếp và học thuật, sẵn sàng cho năm học mới. Vì thế, nhà trường thiết kế 2 chương trình gồm “Trại hè Anh ngữ” và “Tiếng Anh tăng cường”, mang đến đa dạng lựa chọn cho phụ huynh và học sinh.

VAS anh 2

Học sinh được thỏa sức phát triển năng khiếu tự chọn cùng các chuyên gia trong 5 tuần đầu của khóa hè.

Trại hè Anh ngữ, học sinh được phát triển 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết qua các tiết học với giáo viên nước ngoài (3 giờ/tuần) bên cạnh các hoạt động dã ngoại, năng khiếu, thể thao… đa dạng suốt khóa hè.

Trong khi đó, chương trình “Tiếng Anh tăng cường” dành cho học sinh lớp 1-10 tập trung nâng cao trình độ tiếng Anh học thuật, giúp trẻ sẵn sàng bước vào chương trình giáo dục Cambridge bằng việc bổ sung vốn từ vựng, củng cố kỹ năng sử dụng tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp. Chương trình được giảng dạy bởi các giáo viên Việt Nam và nước ngoài. Học sinh theo học chương trình này vẫn được tham gia các hoạt động dã ngoại và hội trại khám phá cuối khóa hè.

VAS anh 3

Học sinh phát triển kỹ năng qua các buổi workshop đa lĩnh vực diễn ra hàng tuần tại trại hè.

Mỗi năm, Trại hè Anh ngữ VAS thu hút hơn 2.000 học sinh trong và ngoài hệ thống tham gia, trong đó hơn 98% học sinh yêu thích và mong đợi các trại hè tiếp theo. Hiện VAS có chương trình ưu đãi giảm 10% học phí dành cho học sinh đăng ký sớm và đóng tiền một lần trước ngày 25/4. Độc giả tham khảo thông tin chi tiết về các hoạt động của Trại hè Anh ngữ 2021 tại đây hoặc qua hotline 0911267755.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục