Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trẻ em Việt và nước ngoài hòa mình trong ngày hội Trung thu ở phố Tây

Lễ hội Trung thu diễn ra tại đình làng Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) trở thành nơi giao lưu văn hoá, kết nối giữa cộng đồng người nước ngoài với người dân bản địa, đặc biệt là trẻ em.

Trẻ em Việt Nam và nước ngoài vui trung thu trong Ngày hội trăng sen Ngày hội trăng sen tại Tây Hồ ( Hà Nội) đã mở ra một không gian văn hoá đậm đà bản sắc, là nơi vui trung thu cho hàng trăm em nhỏ, trong đó có nhiều trẻ em người nước ngoài.
Tre em Viet va nuoc ngoai hoa minh trong ngay hoi Trung thu o pho Tay hinh anh 1
Chiều 30/9 tại khuôn viên khu vực xung quanh sân đình Quảng Bá (67 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ), Ngày hội trăng sen đón chào Trung thu đã thu hút hàng trăm trẻ em cùng các bậc phụ huynh tới tham quan, vui chơi.
Tre em Viet va nuoc ngoai hoa minh trong ngay hoi Trung thu o pho Tay hinh anh 2
Hoạt động nhằm tăng cường giao lưu văn hoá giữa người dân bản địa và cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Hà Nội nói chung và tại quận Tây Hồ nói riêng.
Tre em Viet va nuoc ngoai hoa minh trong ngay hoi Trung thu o pho Tay hinh anh 3
Ngày hội đặc biệt dành cho các em thiếu nhi với các trò chơi dân gian như tập nặn tò he, trang trí đèn ông sao, tự tay làm bánh nướng bánh dẻo, vẽ mặt nạ giấy...
Tre em Viet va nuoc ngoai hoa minh trong ngay hoi Trung thu o pho Tay hinh anh 4
Tất cả trẻ em trên địa bàn cũng như khắp nơi được đón chào tới đây. Sự kiện được UBND phường Quảng An kết hợp với CLB Nữ Doanh nhân trẻ Hà Nội, CLB Doanh nhân Quảng An cùng một số cá nhân phối hợp tổ chức.
Tre em Viet va nuoc ngoai hoa minh trong ngay hoi Trung thu o pho Tay hinh anh 5
Các em nhỏ trường THCS Quảng An tập trung theo dõi một thành viên ban tổ chức là người nước ngoài hướng dẫn làm đèn ông sao truyền thống.
Tre em Viet va nuoc ngoai hoa minh trong ngay hoi Trung thu o pho Tay hinh anh 6
Với không gian bình dị, gần gũi và đặc biệt là miễn phí, các em nhỏ sau khi tham gia vui chơi có thể mang các sản phẩm như bánh nướng bánh dẻo, đèn ông sao, tò he, mặt nạ giấy do tự tay mình làm ra về làm quà.
Tre em Viet va nuoc ngoai hoa minh trong ngay hoi Trung thu o pho Tay hinh anh 7
Địa bàn quận Tây Hồ, đặc biệt là khu vực phường Quảng An được biết đến như một khu phố Tây với cộng đồng người nước ngoài tập trung sinh sống và làm việc rất đông.
Tre em Viet va nuoc ngoai hoa minh trong ngay hoi Trung thu o pho Tay hinh anh 8
Sự kiện diễn ra vào dịp cuối tuần nên khá nhiều phụ huynh người nước ngoài có thời gian rảnh, thu xếp đưa con em mình tới vui chơi, tìm hiểu thêm về văn hoá bản địa nơi mình cư ngụ.
Tre em Viet va nuoc ngoai hoa minh trong ngay hoi Trung thu o pho Tay hinh anh 9
Bên cạnh các hoạt động chính cho thiếu nhi, trước cổng sân đình Quảng Bá còn diễn ra không gian văn hoá thưởng trà sen Tây Hồ, giao lưu nghệ thuật dân gian truyền thống của Việt Nam. 
Tre em Viet va nuoc ngoai hoa minh trong ngay hoi Trung thu o pho Tay hinh anh 10
Người dân phường Quảng An và du khách, đặc biệt là các cụ cao tuổi trong làng đã có mặt trong không gian thưởng trà sen Tây Hồ trong dịp trung thu.
Tre em Viet va nuoc ngoai hoa minh trong ngay hoi Trung thu o pho Tay hinh anh 11
Bên cạnh các loại bánh nướng bánh dẻo đặc trưng của trung thu, các loại quà quê như kẹo dồi kẹo lạc... còn có 5 loại trà sen nổi tiếng đất Hà Thành được giới thiệu tới khách tham gia không gian thưởng trà.

Tre em Viet va nuoc ngoai hoa minh trong ngay hoi Trung thu o pho Tay hinh anh 12
Với những vị khách người nước ngoài, Trung thu còn là dịp để tìm hiểu và lấp đầy thêm hiểu biết về văn hoá cũng như ẩm thực Việt Nam.
Tre em Viet va nuoc ngoai hoa minh trong ngay hoi Trung thu o pho Tay hinh anh 13
Ngày hội trở thành không gian văn hoá lý tưởng, không còn khoảng cách về ngôn ngữ hay sắc tộc.
Tre em Viet va nuoc ngoai hoa minh trong ngay hoi Trung thu o pho Tay hinh anh 14
Ban tổ chức hứa hẹn sẽ còn tiếp tục có những chương trình giao lưu văn hoá, không gian sống đậm đà bản sắc Việt Nam, đặc biệt là của người dân Hà Nội nói chung và Tây Hồ nói riêng tới nhân dân thủ đô và cộng đồng người nước ngoài đang sống tại Việt Nam.

Dàn đèn lồng khổng lồ diễu hành đón Trung thu

60 xe mô hình Trung thu được các tổ dân phố thiết kế trong cả tháng trời với kinh phí vài chục triệu đồng mỗi chiếc cùng nhau hội tu trong đêm khai mạc "Lễ hội thành Tuyên" 30/9.


Tiến Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội