Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trẻ em nô đùa dưới ao làng ngày nóng đỉnh điểm

Buổi chiều, trong cái nóng hầm hập đầu tháng 6, hàng trăm trẻ em ngoại thành Hà Nội lại ra ao làng, hồ tự nhiên để tắm và nô đùa cùng làn nước mát.

tam ao lang ngay nang nong anh 1

Buổi chiều hàng ngày, hàng trăm người dân thuộc xã Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) lại ra ao làng Đa Phúc để tắm giải nhiệt.

tam ao lang ngay nang nong anh 2

Ông Phúc (65 tuổi, người địa phương) cho biết: “Ao làng có diện tích lớn, nước sạch từ núi chảy xuống nên mọi người đều yên tâm. Do đó, mỗi dịp nghỉ hè tôi đều dẫn cháu nội, ngoại ra tắm ao làng vừa giải nhiệt vừa dạy bơi tự vệ cho các cháu". 

tam ao lang ngay nang nong anh 3

"Các cháu rất thích đùa nghịch dưới nước. Sau mỗi mùa hè, thấy các cháu khỏe mạnh hơn, tôi cảm thấy rất vui", ông Phúc nói

tam ao lang ngay nang nong anh 4

Dù mực nước sâu, có điểm tới 4-5 m nhưng do nắng nóng nên nhiều người vẫn ra đây tắm hàng ngày. Tại đây từng xảy ra nhiều vụ suýt chết vì đuối nước, do đó đa số phụ huynh đều sắm áo phao cho trẻ em.


tam ao lang ngay nang nong anh 5

Ao làng trước đình và chùa Thầy được làm từ thời nhà Lý nên cũng không tính hết được bao nhiêu đời đã sinh hoạt ở đây. Ở giữa ao có một mái đình được dựng lên, trước đây được dùng làm nơi tổ chức múa rối nước nghệ thuật. 

tam ao lang ngay nang nong anh 6

Còn ở xã Thượng Lâm (Mỹ Đức) bên cạnh việc phát triển du lịch thì hồ Quan Sơn còn là nơi trẻ em địa phương tắm, vui chơi mỗi buổi chiều.

tam ao lang ngay nang nong anh 7

Chị Lan, nhà ở gần hồ nên chiều nào cũng đưa con ra đây tắm. Chị cho biết: "Ở nhà nóng nực nên đứa nào cũng đòi bố mẹ cho ra hồ tắm. Mình đã mua áo phao, lại ngồi trông ngay bên cạnh nên cũng yên tâm".

tam ao lang ngay nang nong anh 8

Là hồ nước ngọt tự nhiên rộng đến 850 ha, lại cách xa khu vực nuôi vịt nên người dân nơi đây có thể tắm táp thoải mái trong làn nước mát.

tam ao lang ngay nang nong anh 9

Bé Ngọc Anh, 4 tuổi, về quê nghỉ hè được 2 ngày. Mỗi chiều, bé đều được ông ngoại cho ra hồ tập bơi. Tuy mới tiếp xúc, nhưng Ngọc Anh tỏ ra khá dạn nước.

tam ao lang ngay nang nong anh 10

Còn trẻ em địa phương tại đây thì coi việc tắm mát ở hồ Quan Sơn là niềm vui mỗi ngày. Tỷ lệ trẻ em biết bơi ở xã Thượng Lâm rất cao.

tam ao lang ngay nang nong anh 11

Không chỉ bơi, các em nhỏ ở đây còn có thể chơi đủ trò.

tam ao lang ngay nang nong anh 12

Trò chơi phổ biến ở đây là các em ngồi lên vai nhau. Em ở dưới bất ngờ đứng lên tạo đà cho em bên trên bật nhảy.

tam ao lang ngay nang nong anh 13

Không chỉ để giải nhiệt, việc bơi ở hồ Quan Sơn giúp trẻ em rèn luyện sức khoẻ, gắn bó với nhau hơn sau mỗi kỳ nghỉ hè.

 

Nông dân phơi mình trong nắng nóng 39 độ C thu hoạch lúa

Ánh nắng chói chang, đôi tay khua liềm không ngừng nghỉ, những giọt mồ hôi chảy lã chả là hình ảnh người nông dân ở ngoại thành Hà Nội vất vả gặt lúa trong nắng nóng gay gắt.Việt Hùng - Hoàn Nguyễn - Hoàng Việt

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội

'Ba cai nhat cua Ha Noi' hinh anh

'Ba cái nhất của Hà Nội'

0 63

Thứ trưởng Bộ KH-CN Lê Xuân Định nói Hà Nội đang có "3 cái nhất" là hệ thống hạ tầng mạnh nhất, số lượng giáo sư tiến sĩ nhiều nhất và đóng góp tỷ lệ cao nhất trong tiềm lực KHCN.