Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trẻ em Mỹ nhắn: 'Ngài Trump, hãy tốt bụng với mọi người!'

Lo sợ về một tương lai bất hạnh có thể đến với nước Mỹ, nhiều trẻ em đã viết thư cho Tổng thống Donald Trump, kêu gọi ông không nói những điều xấu và đối xử tốt với mọi người.

tre em My viet thu gui Trump anh 1
Sau ngày bầu cử 8/11, nhiều trẻ em trên khắp nước Mỹ đã viết thư cho Tổng thống đắc cử Donald Trump, xin ông hãy tiếp nhận những giá trị mà các em được học từ nhà trường, đó là lòng tốt và tình thương. Trên tấm bảng này, Jonah nhắn ông Trump: "Mẹ cháu nói rằng nếu ông không thể nói ra bất cứ điều tốt đẹp nào thì tốt hơn là đừng nói gì cả". Ảnh: Facebook.
tre em My viet thu gui Trump anh 2
Những bức thư xuất phát từ ý tưởng của bà Molly Spence Sahebjami nhằm kêu gọi các bậc cha mẹ khuyến khích con nhỏ nói lên điều chúng mong muốn ở tổng thống mới. Bà mẹ đến từ Seattle đã lập một tài khoản Facebook có tên: "Gửi Tổng thống Trump: Những lá thư về lòng tốt từ con trẻ". Ngay lập tức, rất nhiều phụ huynh đã chia sẻ thông điệp của con mình lên trang Facebook này.  Ảnh: The Seattle Times.

 

tre em My viet thu gui Trump anh 3
"Những đứa trẻ có thể không hiểu lắm về NAFTA, chiến tranh hay lý do vì sao Trump thắng. Nhưng chúng biết Trump đã nói những điều không hay về mọi người", bà Sahebjami chia sẻ với Yahoo News. "Ý tưởng này nhằm giúp trẻ em thể hiện sự quan tâm của chúng theo cách tích cực và hiệu quả, đó là viết thư cho tổng thống mới đắc cử". Ảnh: Facebook.
tre em My viet thu gui Trump anh 4
Chiến dịch này nhanh chóng lan rộng và được đưa tin trên tờ Washington Post, The Seattle Times cùng các trang tin tức khác. 3.000 người đã đăng ký thành viên chỉ trong vòng chưa đầy 3 giờ đồng hồ đầu và tới nay con số này lên tới hơn 10.000 người. Ảnh: Facebook.
tre em My viet thu gui Trump anh 5
"Kính thưa ông Trump, cháu hy vọng ông sẽ không gây ra chiến tranh", Zara viết cho tổng thống mới đắc cử. Ảnh: Facebook.
tre em My viet thu gui Trump anh 6
Bé Abby, 6 tuổi, bày tỏ nỗi lo lắng của mình: "Thưa ông Trump, các bạn trong lớp cháu rất sợ hãi. Xin đừng đuổi các bạn ấy. Các bạn cháu không làm gì sai cả. Xin đừng đưa họ tới bức tường biên giới". Ảnh: Getty Images.
tre em My viet thu gui Trump anh 7
Thông điệp được bé Mihai viết bằng nét chữ ngay ngắn, rõ ràng nhưng còn sai chính tả : "Kính thưa ngài Trump, làm ơn đừng quá hạnh phúc vì được làm tổng thống". Ảnh: Facebook.
tre em My viet thu gui Trump anh 8
"Kính thưa Tổng thống đắc cử Trump, hãy tốt bụng và để tình yêu tỏa sáng. Thân ái, Avery". Ảnh: Facebook.
tre em My viet thu gui Trump anh 9
Bé Szaba, 6 tuổi, thì khuyên tổng thống mới đừng nói những điều xấu: "Thưa ngài tổng thống, khi bực tức, những việc này giúp cháu bình tĩnh lại: Thiền, đọc sách và nghỉ ngơi. Chúc ngài may mắn với công việc mới. Hãy cho cháu biết nếu cháu có thể giúp được gì". Ảnh: Facebook.
tre em My viet thu gui Trump anh 10
Sahebjami, người khởi động chiến dịch viết thư, cho biết vẫn chưa có phản hồi nào từ tổng thống tân cử. Nhưng cô nói rằng Trump là một người "ghiền" mạng xã hội nên hy vọng chiến dịch này có thể "khiến ông ấy chú ý". Ảnh: Facebook.
Biểu tình chống Donald Trump lan rộng khắp nước Mỹ Cuộc biểu tình chống Donald Trump đang lan rộng khắp các thành phố lớn, nhiều người đòi hủy kết quả bầu cử, hô vang các khẩu hiệu đòi quyền lợi.

Obama cảnh báo Trump: Đã đến lúc cần phải nghiêm túc

Trong chuyến công du cuối cùng tới châu Âu, Tổng thống Barack Obama nói các thông điệp gây chia rẽ của ông Trump sẽ không phù hợp trong Nhà Trắng.

10 ngày thế giới hồi hộp nhìn Tổng thống tân cử Donald Trump

Quá trình chuyển giao quyền lực và những lời hứa nào sẽ được thực hiện của Tổng thống tân cử Donald Trump đang là tâm điểm cả thế giới dõi theo.
An An

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới