Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trẻ em Bến Tre hạnh phúc khi được 'Kết nối yêu thương'

Dù sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn tình thương gia đình, 72 em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ xã hội Bến Tre cơ sở 2 vẫn luôn lạc quan và yêu thương lẫn nhau.

Mỗi người trong chúng ta đều có một định nghĩa riêng về hạnh phúc. Đó có thể là công việc thuận lợi, gia đình hòa thuận hay tự do theo đuổi đam mê, làm điều mình thích và chinh phục những chân trời mới lạ. Thế nhưng đối với những em bé kém may mắn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội (BTXH) tỉnh Bến Tre cơ sở II, hạnh phúc lại đến từ những điều rất đỗi giản đơn.

Vì thiếu vắng bàn tay nâng niu, chăm sóc của cha mẹ từ thuở nhỏ, nên 72 em đang được nhận nuôi dưỡng tại trung tâm đều phải chịu nhiều thiệt thòi về vật chất và tinh thần so với bạn bè cùng trang lứa. Hạnh phúc với các em chỉ đơn giản là được ăn học đầy đủ, hay ngây ngô đáng yêu như được ăn phần kem mát lạnh, thỏa sức “ghi bàn” trong trận bóng giờ tan trường, hay nằm gối đầu lên chân của anh chị ngủ một giấc trưa ngon lành...

Tại Trung tâm BTXH Bến Tre, các em được cảm nhận không khí gia đình thật sự. Trong gia đình lớn ấy, các cô như những người mẹ hiền chăm chút từng bữa ăn, giấc ngủ của các em. Những người anh, người chị không ruột thịt nhưng luôn thương yêu, đùm bọc, kiên trì giảng giải từng bài tập khó, an ủi em nhỏ mỗi khi nhớ nhà...

Hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều em phải “lớn trước tuổi”, nhưng các em vẫn là những đứa trẻ khao khát được lắng nghe, chia sẻ, được vỗ về, ôm ấp hay được ngợi khen khi làm điều tốt…

Samsung Connect anh 1
Hạnh phúc là khi được các cô tận tình giảng giải những bài tập khó.

 

Hạnh phúc như càng đầy thêm khi “người bạn công nghệ” mang tên “Kết nối yêu thương - Samsung Connect” xuất hiện tại trung tâm. “Kết nối yêu thương” đã mang đến cho mái ấm những chiếc máy tính, tủ lạnh thông minh có kết nối Internet - thiết bị công nghệ hiện đại nhất mà các em từng được thấy.

Quan trọng hơn, các em có thể chia sẻ với “người bạn” này những tâm tư, nguyện vọng, mong ước của mình. "Kết nối yêu thương” sẽ là cầu nối giữa các em với nhà hảo tâm để hiện thực hóa mơ ước của mình. 

Giây phút được nhận món quà mơ ước từ các tấm lòng thiện nguyện là hạnh phúc khó có thể diễn tả bằng lời của những em nhỏ tại Bến Tre. Đó là niềm vui ngập tràn trong ánh mắt của cậu bé cầm trên tay quả bóng mới tinh còn thơm mùi da, là nụ cười rạng ngời của cô bé đang nâng niu đôi giày mới xinh xắn để dạo chơi Tết này, hay khoảnh khắc hai em nhỏ vui sướng loay hoay trên chiếc xe đạp đèo nhau tới trường.

Có lẽ hạnh phúc lớn lao nhất là khi các em được kết nối với những người bạn mới, tuy chưa từng gặp mặt nhưng đã lắng nghe, thấu hiểu và ủng hộ những ước mơ đáng yêu ấy.

Samsung Connect anh 2
Hhạnh phúc là khi các em có thể thoải mái “trò chuyện” cùng người bạn công nghệ đặc biệt.

 

Samsung Connect là dự án do Samsung thực hiện, nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái với các em nhỏ kém may mắn tại nhiều mái ấm trên khắp cả nước.

Những thiết bị công nghệ sẽ được lắp đặt tại mỗi mái ấm trong thời gian 30 ngày để kêu gọi các "mạnh thường quân" đóng góp và trao tặng phần quà cho các em. Ngoài ra, các bạn nhỏ cũng có thể chia sẻ ước mơ, nguyện vọng của mình thông qua địa chỉ: samsungconnect.vn

Samsung Connect anh 3
Samsung Connect - “Người bạn mới” mang lại hạnh phúc cho nhiều trẻ em khó khăn.

 

Khi nhiều người lo sợ công nghệ hiện đại có thể làm con người xa cách hơn, Samsung Connect đã thật sự “kết nối yêu thương” - xóa nhòa mọi rào cản về không gian và thời gian.

Dự án giúp những người xa lạ, chưa từng gặp mặt có thể kết nối và trao đi những yêu thương. Samsung đã tạo ra những kết nối nhân văn giữa con người với con người để tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn, và bạn cũng có thể là một phần trong kết nối yêu thương này khi tham dự chương trình tại đây.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm