Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trẻ 10 tuổi thủng vòm miệng do ngã xe đạp

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận bệnh nhi 10 tuổi bị chấn thương thủng vòm miệng do ngã xe đạp.

Bệnh nhi là Đ.N.N., 10 tuổi, trú tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. Theo lời người nhà, khoảng một giờ trước khi vào viện, bé đi xe đạp bị ngã, không may tay lái xe chọc vào vòm miệng.

Thung vom mieng do nga xe dap anh 1
Hình ảnh vòm họng bị tổn thương được bác sĩ phẫu thuật. Ảnh: Sức Khỏe Đời Sống.

Sau tai nạn, N. đau và chảy máu miệng, được đưa vào viện. Trẻ nhập viện trong tình trạng tỉnh, chảy máu mũi đã tự cầm, vòm miệng có lỗ thủng nham nhở đường kính khoảng 3 cm còn rỉ máu.

Trẻ đã được xử lý chống nhiễm khuẩn (tiêm uốn ván, kháng sinh cầm máu, giảm đau...). Sau đó, bé được các bác sĩ chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt phẫu thuật tạo vạt vòm miệng, đóng lỗ thủng.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ nhận thấy vết thương vòm miệng dập nát, vỡ mất mảnh xương khẩu cái, thông lên nền mũi. Các bác sĩ đã xếp lại xương vỡ, tạo hình vòm miệng cho trẻ. Sau một tuần điều trị, vết mổ tiến triển tốt, bớt nề, trẻ đã được ra viện ngày 17/7.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần hết sức chú ý khi sử dụng các phương tiện giao thông. Đặc biệt, trẻ nhỏ cần được các bậc phụ huynh nhắc nhở giữ an toàn khi điều khiển hoặc tham gia giao thông, tránh những tổn thương không đáng có.

4 giờ tái tạo khuôn mặt bị vỡ đôi cho người phụ nữ ngã xe máy

Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới vừa phẫu thuật tái tạo thành công khuôn mặt của một nữ bệnh nhân bị chấn thương phức tạp do ngã xe máy.


https://suckhoedoisong.vn/thung-vom-mieng-do-nga-xe-dap-n160768.html

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe