Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trâu vàng 9999 tràn ngập thị trường trước ngày vía Thần Tài

Nhiều mẫu trâu vàng từ nửa chỉ đến một lượng được các doanh nghiệp vàng đồng loạt tung ra thị trường trước ngày vía Thần Tài.

mau trau vang ngay via Than tai anh 1

Trước ngày vía Thần Tài, các thương hiệu vàng trong nước đồng loạt tung ra nhiều mẫu trâu vàng cho năm Tân Sửu. Các mẫu này đa dạng về khối lượng, giá tiền và mẫu mã. Trong ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ vàng 9999, trọng lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Giá tiền phụ thuộc vào giá vàng hiện tại cộng thêm tiền công chế tác.

mau trau vang ngay via Than tai anh 2

Ngoài ra, thương hiệu này cũng cho ra mắt bộ sưu tập đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn ra mắt bộ sưu tập Âu vàng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....

mau trau vang ngay via Than tai anh 3

Để đáp ứng nhu cầu mua vàng lấy may, DOJI cũng tung ra sản phẩm mạ vàng Kim ngưu phúc lộc có giá khoảng 1,9 triệu đồng. Đây dự kiến là mẫu trang trí vừa túi tiền của phần lớn khách hàng.

mau trau vang ngay via Than tai anh 4

Thương hiệu PNJ cũng tung ra thị trường sản phẩm mạ vàng 24k Kim ngưu tấn điền có giá 6,7 triệu đồng. Sản phẩm có kích thước 120 mm x 73 mm, ý nghĩa mang lại thịnh vượng, giàu có, làm ăn phát đạt.

mau trau vang ngay via Than tai anh 5

Dòng sản phẩm Tân Sửu đại cát với mong muốn mang lại một năm thuận lợi, bình an. Dòng sản phẩm bao gồm bộ sưu tập trang sức Kim Ngưu vàng 18k. Giá dây chuyền dao động quanh mức 6 triệu đồng, nhẫn 8 triệu đồng.

mau trau vang ngay via Than tai anh 6

Vòng charm linh vật bằng vàng 24k nguyên khối với mỗi khóa chốt được khắc chữ “Lucky” ngụ ý mang lại một năm may mắn, an khang và thuận lợi. Mỗi vòng charm có giá dao động từ 5 đến 6 triệu đồng.

mau trau vang ngay via Than tai anh 7

Bảo Tín Minh Châu tung ra sản phẩm cao cấp tượng trâu vàng 24k loại một lượng có giá 66 đến 67 triệu đồng. Bên cạnh đó, mẫu nhỏ hơn một nửa có giá khoảng 36 triệu đồng.

mau trau vang ngay via Than tai anh 8

Thương hiệu này cũng đưa ra mẫu charm vàng 24k giá khoảng 2 triệu đồng để phù hợp cho những khách hàng không muốn chi nhiều tiền mà vẫn có thể mua vàng lấy may đầu năm.

mau trau vang ngay via Than tai anh 9

Với việc tung ra những bộ sưu tập mới, lượng khách đến mua vàng từ chiều 17/2 đã khá đông đúc. Khách phải xếp hàng chờ giao dịch tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ở Cầu Giấy và Trần Nhân Tông.

mau trau vang ngay via Than tai anh 10

Anh Nguyễn Minh Thuyết, nhân viên kinh doanh cho biết so với năm ngoái, lượng vàng bán ra giảm đôi chút nhưng không đáng kể. Khách giao dịch đông, chủ yếu mua nhẫn tròn trơn, trang sức vàng ta, nhẫn kim tiền, tượng thần tài, trâu vàng, đĩnh vàng…

mau trau vang ngay via Than tai anh 11

Anh Nguyễn Văn Thắng ở Thanh Trì (Hà Nội) tranh thủ ngày đầu năm đi mua vàng lấy may. Anh cho biết muốn mua sớm để tránh đông đúc trong ngày vía Thần Tài và cũng để tặng cho vợ món quà Valentine muộn.

mau trau vang ngay via Than tai anh 12

Tại cửa hàng DOJI trên đường Lê Duẩn, nhiều người đã đến mua vàng ngay trong ngày mở bán đầu tiên. Anh Nhật Anh, kỹ sư xây dựng, mua 2 đồng vàng Kim ngưu. Một đồng anh đem tặng, còn một đồng giữ lại để lấy may. Anh cho biết mình mua ít nên không quan tâm về giá mà chỉ muốn tránh đông đúc. Dịp Thần Tài năm nay, DOJI lần đầu cho phép mua vàng vật chất trực tuyến.

Giá vàng khó tăng cao trong ngày vía Thần tài

Trả lời Zing, ông Trần Xuân Dũng, Trưởng phòng kinh doanh vàng miếng Công ty vàng bạc Phú Quý, cho biết những ngày đầu năm, lượng khách mua tăng 30% so với dịp cuối năm vì mong muốn sẽ gặp nhiều may mắn.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Vàng bạc Phú Quý dự đoán sức mua vàng vào ngày vía Thần tài giảm khoảng 40% so với dịp này năm ngoái. Vì vậy lượng hàng chuẩn bị tung ra với các sản phẩm đặc biệt cho ngày Thần tài cũng ít hơn.

Theo tình hình kinh tế thế giới, ông Dũng dự đoán giá vàng trong nước tăng nhẹ, không biến động nhiều. Khách hàng cũng có thể giao dịch online bằng việc chuyển khoản và nhận hàng vào ngày hôm sau.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Noi lo cua doanh nghiep logistics hinh anh

Nỗi lo của doanh nghiệp logistics

0 1

Doanh nghiệp logistics tại Việt Nam đa phần nhỏ, quy mô hạn chế cả về vốn, nhân lực, cũng như kinh nghiệm hoạt động quốc tế, chưa có sự liên kết giữa các doanh nghiệp với nhau.