Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trau dồi tiếng Anh để tự tin thành công trong công việc

Nâng cao vốn ngoại ngữ là bí quyết để bạn hoàn thành bài đánh giá năng lực cuối năm cũng như tạo cơ hội thăng tiến trong công việc.

Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn bứt phá trong chặng đua khốc liệt ở thời điểm cuối năm.

Tự tin bước vào kỳ đánh giá năng lực

Đánh giá nhân sự cuối năm đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của công ty lẫn người lao động. Vượt qua kỳ đánh giá này, bạn đã có đủ năng lực và phẩm chất để tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp. Kèm theo kết quả tốt đẹp đó, bạn sẽ được thăng chức và tăng lương một cách xứng đáng.
Trước khi nhận đánh giá từ cấp trên và bộ phận nhân sự, bạn nên chủ động xem lại quá trình làm việc của mình. Từ đó, kịp thời bổ sung những kỹ năng còn thiếu và tăng tốc để “ghi điểm” trước ban quản lý.

VUS anh 1
Hãy rà lại toàn bộ quá trình làm việc của mình trước đó để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ đánh giá năng lực.

Mức độ hoàn thành công việc: Hãy liệt kê danh sách dự án, hạng mục công việc bạn được giao trong năm vừa qua và đánh dấu cụ thể những phần bạn đã hoàn thành. Sau đó, bạn nên tự mình đưa ra nhận xét cho kết quả công việc theo thang đánh giá: chưa đạt, đạt hoặc vượt mức yêu cầu.

Số hóa hiệu quả công việc: Đây là cách mà cấp trên sẽ dùng để xem xét hiệu quả lao động của từng nhân viên. Chính vì thế, bạn càng thể hiện hiệu quả công việc của mình bằng con số thì càng diễn đạt rõ ràng những đóng góp của bạn cho công ty. Ví dụ như số lượng khách hàng và doanh số đóng góp cho công ty thông qua kênh truyền thông (mạng xã hội) mà bạn đang quản lý.

Đừng che giấu hạn chế: Không ai có thể hoàn hảo trong công việc, với những hạng mục công việc chưa hoàn thành tốt hoặc thất bại, bạn hãy tự đánh giá điểm yếu trong năng lực cá nhân để đưa ra kế hoạch cải thiện. Chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đối mặt với sếp trong buổi đánh giá và cùng thảo luận phương án giải quyết cũng là gợi ý để bạn được đánh giá cao.

VUS anh 2
Nhận ra yếu điểm của bản thân và tìm cách khắc phục giúp bạn ghi điểm với cấp trên.

Định hướng phát triển cá nhân và cơ hội sự nghiệp: Cuối năm cũng là thời điểm để bạn nhìn lại mục tiêu sự nghiệp cá nhân trong môi trường làm việc hiện tại, đồng thời tìm phương hướng phát triển dài hạn cho bản thân. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho giai đoạn gắn bó tiếp theo với doanh nghiệp hoặc sẵn sàng “nhảy việc” khi có cơ hội tốt.

Sẵn sàng “nhảy việc” trong năm mới

Nếu môi trường làm việc hiện tại không gợi mở cơ hội phát triển năng lực cũng như “chệch” với định hướng cá nhân, bạn cần mạnh dạn “nhảy việc” để tìm kiếm thử thách mới. Càng chuẩn bị tốt, quá trình tiếp cận và có được công việc mới sẽ càng thuận lợi, thành công.

Đầu năm thường là giai đoạn bổ sung nguồn nhân lực của các doanh nghiệp. Tìm kiếm cơ hội công việc vào thời điểm này sẽ thuận lợi nếu bạn là người năng động, đầy đủ năng lực và dám đương đầu với thử thách mới.

VUS anh 3
Đầu năm là thời điểm lý tưởng để bạn tìm công việc mới.

Năng lực cá nhân được xem là yếu tố tiên quyết khi bạn kiếm tìm một công việc mới. Hãy xác định yêu cầu của vị trí công việc mới để chủ động đánh giá khả năng bản thân.

Một số vị trí có thể yêu cầu trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy, nếu bạn có ý định làm việc trong môi trường quốc tế thì trình độ tiếng Anh tối thiểu phải ở mức giao tiếp thông thường. Tự tin vào năng lực Anh ngữ sẽ giúp bạn mạnh dạn ứng tuyển và dễ dàng đạt được vị trí công việc mong muốn.

Chương trình Interactive English của Anh Văn Hội Việt Mỹ giúp hàng triệu người lao động Việt Nam bước qua “rào cản” tiếng Anh để tự tin phát triển năng lực của bản thân, tiếp cận những cơ hội nghề nghiệp mơ ước. Nội dung khóa học xoay quanh 4 bước Engage – Explore – Action – Reflect (EEAR), tạo nền tảng để người học cải thiện hiệu quả kỹ năng Anh ngữ cần thiết, dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế.
Độc giả liên hệ hotline (028) 7308 3333 (miền Nam) – (024) 3388 1199 (miền Bắc) để được tư vấn miễn phí về chương trình Interactive English.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm