Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trao thưởng 199 học sinh đạt giải Hoa trạng nguyên khu vực phía Bắc

Năm 2017, Hoa trạng nguyên đã bước sang năm thứ 10 với gần 10.000 giải thưởng được trao cho các học sinh giỏi, đạt thành tích học tập xuất sắc với tổng giá trị hơn 24 tỷ đồng.

Tiếp bước thành công của 9 năm trao giải thưởng Hoa trạng nguyên, tối 21/10 tại Nhà văn hóa Học sinh Sinh viên Hà Nội, Đại học Tân Tạo phối hợp với báo Sinh viên Việt NamHoa học trò tổ chức lễ trao giải thưởng Hoa trạng nguyên năm thứ 10 khu vực phía Bắc năm 2017.

Giải thưởng được trao cho 199 học sinh, trong đó có 17 học sinh đạt giải học sinh giỏi qua kỳ thi Olympic quốc tế, 36 học sinh đạt giải nhất qua kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và 146 học sinh giỏi đến từ 31 tỉnh, thành phố từ Huế trở ra.

Buổi chiều cùng ngày, các Hoa trạng nguyên năm thứ 10 đã gặp gỡ, giao lưu với các thành viên Câu lạc bộ Hoa trạng nguyên Việt Nam và dự lễ dâng hương, báo công tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

Tap doan Tan Tao anh 1
Ông Phạm Tất Thắng - Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và GS.TS. Mai Trọng Nhuận - nguyên Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, đồng trưởng ban tổ chức trao thưởng cho các học sinh đạt giải Olympic quốc tế.

Trước đó ngày 8/10, 110 học sinh đạt giải thưởng Hoa trạng nguyên đến từ 32 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam được tổ chức tại trường Đại học Tân Tạo, Long An.

Giải thưởng Hoa trạng nguyên do bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo, chủ tịch trường Đại học Tân Tạo sáng lập từ năm 2008, đến nay đã bước sang năm thứ 10. Trải qua 9 năm, Hoa trạng nguyên đã trao gần 10.000 giải cho học sinh giỏi đạt giải qua các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia và học sinh đạt điểm xuất sắc trong kỳ thi học THPT quốc gia. Tổng giá trị các giải thưởng lên tới hơn 24 tỷ đồng.

Giải thưởng Hoa trạng nguyên đã được sự ủng hộ của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học Việt Nam suốt 9 năm qua nhằm khuyến khích tài năng và cổ vũ phong trào rèn luyện, phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của học sinh, sinh viên.

Qua 9 năm, thế hệ Hoa trạng nguyên những năm đầu đã trưởng thành. Nhiều Hoa trạng nguyên (HTN) đã giành được những thành công đáng kể: Nguyễn Hoài Đảm - HTN 2008 hiện là một BTV năng động của Đài truyền hình Việt Nam. Hà Văn Hội - HTN 2009 giành giải Nhân tài Đất Việt năm 2016. Nguyễn Ngọc Phú - HTN 2012 trở thành MC của Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam. Phạm Hoàng Mẫn - HTN 2011 trở thành gương mặt đại diện duy nhất của sinh viên Việt Nam giành học bổng Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á do Tổng thống Mỹ Barack Obama khởi xướng. Đặng Thùy Dương - HTN 2010, chuyên viên khối quảng cáo Google project Malaysia…

Tất cả Hoa trạng nguyên, dù ở đâu, đã đi làm hay còn đi học đều luôn nỗ lực cố gắng, tạo nên một cộng đồng trí thức lớn mạnh, góp sức đáng kể vào công cuộc xây dựng đất nước đúng như tâm nguyện của nhà sáng lập giải thưởng.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.