Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Nhật

Phó phủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh ngày 25/3 trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Nhật tại Việt Nam nhân dịp ông sắp kết thúc nhiệm kỳ.

Trao tang Huan chuong Huu nghi cho Dai su Nhat hinh anh 1 TTA_9241_1_1.jpg

Tại buổi tiếp thân mật Đại sứ Umeda Kunio ở trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã ghi nhận và đánh giá cao tình cảm và những nỗ lực của Đại sứ trong hơn 3 năm nhiệm kỳ của mình, đóng góp tích cực vào việc tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản.

Trao tang Huan chuong Huu nghi cho Dai su Nhat hinh anh 2 TTA_9254_1_1.jpg

Phó thủ tướng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ của Đại sứ Umeda, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện, thực chất trên mọi lĩnh vực. Các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao được duy trì thường xuyên, góp phần củng cố sự tin cậy chính trị giữa hai nước. Hợp tác kinh tế giữa hai nước được thúc đẩy mạnh mẽ, Nhật Bản tiếp tục là đối tác đầu tư, thương mại, du lịch hàng đầu của Việt Nam. Bộ trưởng cũng bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao việc Nhật Bản tiếp tục cung cấp nguồn vốn ODA, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Trao tang Huan chuong Huu nghi cho Dai su Nhat hinh anh 3 TTA_9279_1_1.jpg

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Đại sứ Umeda đã được trao tặng Huân chương Hữu nghị và cho đây là sự ghi nhận xứng đáng của Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với những đóng góp của Đại sứ đối với quan hệ hai nước.

Trao tang Huan chuong Huu nghi cho Dai su Nhat hinh anh 4 TTA_9280_1_1.jpg

Ông Umeda cho biết rất xúc động khi được Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị. Đại sứ bày tỏ cảm ơn Phó thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh và Bộ Ngoại giao Việt Nam đã quan tâm, hỗ trợ Đại sứ hoàn thành tốt công việc của mình.

Trao tang Huan chuong Huu nghi cho Dai su Nhat hinh anh 5 TTA_9303_1_1.jpg

Đại sứ Umeda chia sẻ cảm thấy may mắn khi làm Đại sứ của Nhật Bản tại Việt Nam trong giai đoạn vừa qua khi quan hệ song phương đang phát triển hết sức mạnh mẽ. Việt Nam đã trở thành đối tác quan trọng và tin cậy hàng đầu của Nhật Bản tại khu vực cả về chính trị, an ninh, kinh tế lẫn hợp tác nguồn nhân lực.

Trao tang Huan chuong Huu nghi cho Dai su Nhat hinh anh 6 TTA_9318_1_1.jpg

Ông Umeda đánh giá cao những biện pháp quyết liệt mà Chính phủ Việt Nam đang triển khai để đối phó với dịch Covid-19, bày tỏ mong muốn hai nước sẽ tiếp tục hợp tác liên quan đến phòng chống dịch bệnh này.

Trao tang Huan chuong Huu nghi cho Dai su Nhat hinh anh 7 TTA_9338_1_1.jpg

Đại sứ Nhật Bản khẳng định sau khi về nước, dù trên cương vị nào, sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp Việt Nam - Nhật Bản.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với ngoại trưởng Hàn Quốc

Ngày 28/2, theo đề nghị của phía Hàn Quốc, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiến hành điện đàm với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha.

Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng ngày sinh Nhật hoàng Naruhito

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư chúc mừng ngày sinh Nhật hoàng Naruhito.

Hạnh Vũ

Ảnh: Bộ Ngoại giao

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới

Tau san bay thu 4 cua My co thuy thu nhiem Covid-19 hinh anh

Tàu sân bay thứ 4 của Mỹ có thủy thủ nhiễm Covid-19

0 5 1

Một thủy thủ trên tàu sân bay USS Nimitz được xác định dương tính với Covid-19, nâng số tàu sân bay có người nhiễm bệnh lên 4 trong số 10 siêu hàng không mẫu hạm của Mỹ.