Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trao tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Gần 2 triệu mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn sẽ được trao tận tay các em học sinh lớp 1 trên toàn quốc nhân dịp khai giảng năm học 2019-2020 sắp tới.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” được triển khai từ năm học 2018-2019, nhằm góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong việc nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em ở độ tuổi lên 6 nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung. Đồng thời, chương trình hướng tới nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ đạt mức 80% vào năm 2020. Theo đó, gần 2 triệu chiếc mũ bảo hiểm chất lượng với hình ảnh chú mèo máy Doraemon quen thuộc đã được Công ty Honda Việt Nam (HVN) trao đến tay các em học sinh lớp 1. Sau khi chương trình kết thúc, tỷ lệ đội mũ ở trẻ em đã tăng từ 35% lên mức 52%.

Honda anh 1
Lễ công bố chương trình trao tặng mũ bảo hiểm diễn ra ngày 12/6.

Nhằm tiếp nối thành công của chương trình năm trước và thực hiện mục tiêu nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em, lễ công bố Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2019-2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam tiếp tục được triển khai.

Tại lễ công bố, nhiều nội dung được ký kết nhằm thực hiện các mục tiêu chính như nâng cao ý thức của người dân về việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho trẻ em khi đi môtô, xe gắn máy, xe đạp điện. Qua đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em.

Chương trình cũng góp phần thực hiện mục tiêu nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với trẻ em là 80% vào năm 2020; 100% học sinh nhận mũ bảo hiểm của chương trình “Giữ trọn ước mơ” đội mũ khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy, xe đạp điện; 100% chính quyền cấp xã, thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc biết về chủ đề và những mục tiêu quan trọng của chiến dịch “Giữ trọn ước mơ”.

Năm nay, chương trình sẽ trao tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho học sinh bước vào lớp 1 năm học 2019-2020 trên cả nước nhân dịp chào đón năm học mới sắp tới. Bên cạnh đó là các hoạt động đồng hành, nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt phụ huynh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em.

Honda anh 2
Chương trình hướng tới nâng cao kiến thức và nhận thức của phụ huynh học sinh khi tham gia giao thông.

Ông Keisuke Tsuruzono, Tổng giám đốc HVN, cho biết: “Tôi rất vinh dự khi nhận được đề nghị ủng hộ và tham gia thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy. HVN rất vui khi góp phần nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em từ 35% lên 52% trong năm 2018. Công ty cam kết sẽ nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ trong các hoạt động đẩy mạnh an toàn giao thông tại Việt Nam, góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ trên cả nước”.

Trong những năm qua, hãng xe đến từ Nhật Bản đã tích cực tuyên truyền và đào tạo kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân cả nước, từ đó hướng đến cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái. Bên cạnh đó, công ty đã và đang phối hợp với các cơ quan Chính phủ triển khai nhiều chương trình giáo dục về ATGT như ATGT cho nụ cười trẻ thơ, ATGT cho nụ cười ngày mai...

Honda anh 3
Ông Keisuke Tsuruzono, Tổng giám đốc HVN chia sẻ tại lễ công bố.

Đặc biệt, chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm mang tên Cùng Honda chắp cánh tương lai được HVN triển khai hàng năm từ 2015 đã nhận được sự đánh giá tích cực từ Chính phủ và người dân cả nước. Điều này minh chứng cho những nỗ lực của công ty trong việc chung tay vì môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục