Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trao tặng 140.000 khẩu trang cho người dân 7 tỉnh biên giới

Nhằm hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch Covid-19, quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao tặng 140.000 chiếc khẩu trang cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của 7 tỉnh biên giới.

Các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của 7 tỉnh biên giới được hỗ trợ khẩu trang gồm: Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

20.000 chiếc khẩu trang hỗ trợ cho mỗi tỉnh được chuyển tới các khu vực tiếp nhận người cách ly từ vùng dịch, hệ thống quân y, đồn biên phòng, trung tâm y tế cơ sở và đội ngũ giáo viên, học sinh tại các trường khu vực đặc biệt khó khăn.

Vingroup anh 1

Đại diện quỹ Thiện Tâm trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh.

Trước tình trạng khẩu trang khan hiếm trên thị trường khi dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, quỹ Thiện Tâm đặt mục tiêu hỗ trợ, tăng cường nguồn lực về vật tư y tế cho các tỉnh. Khẩu trang được trao tặng sử dụng loại vải kháng khuẩn do Tập đoàn Dệt may Việt Nam sản xuất, có thể giặt và tái sử dụng 30 lần. Chất liệu này vừa tiết kiệm, vừa giúp giảm áp lực thiếu khẩu trang dùng một lần cho các cơ sở y tế.

Trước đó, Quỹ Đổi mới sáng tạo và Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho ba dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19. Tập đoàn cũng vừa trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm