Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trao quà cho 77 em nhỏ ở mái ấm Điện Biên

Nụ cười hồn nhiên, ước mơ tốt đẹp của các em nhỏ trước cuộc sống cơ cực, thiếu thốn là động lực để các nhà hảo tâm đem hành trình kết nối yêu thương đến với vùng đất này.

Mái ấm Điện Biên là ngôi nhà chung của 77 em nhỏ có mảnh đời kém may mắn, trong đó có nhiều bé thuộc nhóm dân tộc thiểu số. Khi mới đến đây, một số em thậm chí còn chưa rành tiếng Kinh. Ánh mắt lấp lánh, khuôn mặt nhem nhuốc vì nghịch, đôi tấm áo mỏng lấm lem của những đứa trẻ để lại nhiều ấn tượng. 

Samsung Connect Ket noi yeu thuong anh 1
Trẻ nhỏ say mê chơi thể thao với đôi chân trần.

Bữa ăn hàng ngày của các bé chỉ xoay quanh một số loại rau tự trồng trong vườn. “Lâu lâu tụi con mới được ăn thịt”, một em bé nhỏ ngây thơ nói khiến nhiều người chạnh lòng. Dường như phía sau đôi mắt hồn nhiên, nụ cười trong trẻo ấy vẫn tràn trề hy vọng về một bữa cơm đủ đầy cá thịt.

Samsung Connect Ket noi yeu thuong anh 2
Lạc quan, tự lập và tinh thần sống tích cực là nét chung của trẻ tại mái ấm. 

 

Tuy cuộc sống còn thiếu thốn đủ bề, trẻ em ở mái ấm Điện Biên vẫn không ngừng ấp ủ cho mình những giấc mơ riêng, đơn giản mà chân thành: “lớn lên con muốn làm cô giáo để về dạy các em ở vùng cao”, “con thích làm công an để bảo vệ đất nước”, “con sẽ cố gắng đỗ đại học như các anh chị”…

Làm công việc có ích cho xã hội và trở lại giúp đỡ nơi đã nuôi dưỡng mình là khao khát chung của trẻ em nơi đây. Để đồng hành giúp các bé chạm đến ước mơ, “Kết nối yêu thương - Samsung Connect” chọn mái ấm Điện Biên là điểm đến tiếp theo trong hành trình.

Samsung Connect Ket noi yeu thuong anh 3
Những món quà nhỏ đúng với nguyện vọng của từng bé là nguồn động viên quan trọng. 

 

Những người có tấm lòng thiện nguyện có thể tham gia chương trình này để gửi tặng trẻ em Điện Biên những món quà đúng với tâm tư, nguyện vọng của từng bé. Đồng thời, bạn có thể gửi kèm lời nhắn nhủ động viên đến các em. Cách làm này giúp xoá bỏ rào cản địa lý giữa nhà hảo tâm với các em nhỏ, góp phần lan toả tình yêu thương.

“Kết nối yêu thương - Samsung Connect” nhằm kết nối những trái tim thiện nguyện và trẻ em tại các mái ấm trên khắp Việt Nam, mang đến những món quà vật chất và tinh thần đầy ý nghĩa trên nền tảng công nghệ hiện đại. Chương trình đã quyên góp được 950 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre và gần 720 triệu đồng cho mái ấm Hoa Mai (Đà Nẵng).

Độc giả có thể truy cập website: www.samsungconnect.vn để tìm hiểu và biến ước mơ của các em nhỏ mồ côi tại mái ấm Điện Biên thành hiện thực.

Trao quà trị giá gần 720 triệu đồng cho trẻ mồ côi Đà Nẵng

Với số tiền này, toàn bộ nhu yếu phẩm lẫn mơ ước của 48 trẻ em tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai - Đà Nẵng đã trở thành hiện thực.

Phan Anh, Quang Bảo 'kết nối yêu thương' với trẻ em

MC Phan Anh, Quang Bảo đã có buổi sáng đầy ý nghĩa với các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bến Tre khi giúp ước mơ của các em trở thành hiện thực.Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Đời sống